Giá dầu tiếp tục tăng nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:43 06/01/2023

Giá dầu tăng khoảng 1% vào thứ Sáu, kéo dài mức tăng từ phiên giao dịch trước đó sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho nhiên liệu đang thấp hơn sau cơn bão mùa đông ở Hoa Kỳ vào cuối năm.

Giá dầu tiếp tục tăng nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm
Giá dầu tiếp tục tăng nhờ dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm

HĐTL Dầu thô Brent vừa tăng 79 cent, tương đương 1%, lên 79.48 USD/thùng lúc 02:03 GMT, sau khi tăng 85 cent lên 78.69 USD vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Hoa Kỳ cũng tăng 80 cent, tương đương 1.1%, ở mức 74.47 USD/thùng. Nó đã tăng 83 cent lên mức 73.67 USD trong phiên trước đó.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy hôm thứ Năm rằng tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu đốt lò, đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần tính đến ngày 30 tháng 12. Chúng giảm 1.4 triệu thùng, nhiều hơn kỳ vọng là giảm 396,000 thùng.

Trong khi đó, dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 346,000 thùng trong tuần trước, theo dữ liệu của EIA, thấp hơn so với dự đoán của các nhà phân tích về một mức giảm 486,000 thùng.

Trong khi hoạt động dịch vụ tại Trung Quốc vẫn tiếp tục giảm vào tháng 12, tháng thứ tư liên tiếp trong bối cảnh số ca nhiễm COVID gia tăng, tốc độ suy giảm đã chậm lại và niềm tin kinh doanh tăng lên mức cao nhất trong 17 tháng.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đã đột ngột thay đổi chính sách Zero-Covid nghiêm ngặt vào đầu tháng 12 sau các cuộc biểu tình hiếm hoi của công chúng, dẫn đến việc số lượng các ca nhiễm tăng cao trên khắp đất nước.

Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Giá dầu vẫn còn dư địa tăng

Giá dầu phục hồi khi giới đầu tư tin tưởng điều tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng ngân hàng đã qua đi. Dầu có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa do có hiện tượng phe bán khống đóng trạng thái và nguồn cung khan hiếm.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ