Giá dầu tiếp đà giảm khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá dầu tiếp đà giảm khi thị trường chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

07:45 11/03/2024

Giá dầu tiếp tục giảm trước dữ liệu lạm phát của Mỹ các báo cáo về triển vọng nhu cầu dầu của OPEC và IEA trong tuần này.

HĐTL dầu Brent giảm xuống dưới 82 USD/thùng sau khi đóng cửa giảm 1.1% vào thứ Sáu, trong giá dầu WTI giao dịch ở mức dưới 78 USD/thùng. Nhà đầu tư dự đoán số liệu lạm phát của Mỹ vượt kỳ vọng vào thứ Ba, điều này có thể ảnh hưởng đến các quyết định về chính sách tiền tệ sắp tới.

Dầu đã dao động trong biên độ hẹp trong năm nay, đặc biệt ít biến động hơn trong tuần này. Nguồn cung tăng từ bên ngoài OPEC+ bao gồm cả Mỹ và những lo ngại về sự tăng trưởng nhu cầu của Trung Quốc đã bù đắp cho việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ cùng căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và biển Đỏ.

OPEC dự kiến sẽ công bố báo cáo thị trường hàng tháng vào thứ Ba, trong khi IEA sẽ đưa ra triển vọng nhu cầu vào thứ Năm. Cơ quan thông tin Năng lượng Mỹ cũng sẽ đăng báo cáo triển vọng nhu cầu năng lượng ngắn hạn trong tuần này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Dầu mỏ của Iran cho biết xuất khẩu dầu của Iran đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2018 - khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân của Tehran với các cường quốc thế giới và áp đặt lại các biện pháp trừng phạt.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ