Giá dầu tiếp đà giảm do các lo ngại về nguồn cung

Giá dầu tiếp đà giảm do các lo ngại về nguồn cung

Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

15:00 04/06/2024

Giá dầu giảm tới 1% trong giao dịch châu Á hôm thứ Ba, mở rộng đà giảm từ mức thấp nhất trong 4 tháng ở phiên trước đó, do các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung tăng lên vào cuối năm nay trong bối cảnh nhu cầu của Mỹ suy yếu.

Giá dầu Brent giảm 73 cent, tương đương 0.93%, xuống 77.63 USD/thùng. Giá dầu Brent đã đóng cửa dưới 80 USD lần đầu tiên kể từ ngày 7/2, sau khi giảm hơn 3% vào thứ Hai.

Giá dầu WTI giảm 87 cent, tương đương 1.17%, xuống 73.35 USD/thùng. Loại dầu này cũng giao dịch gần mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Hai sau khi giảm 3.6%.

OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi chung là OPEC+, vào Chủ nhật đã đồng ý gia hạn hầu hết các lệnh cắt giảm sản lượng dầu cho đến năm 2025 nhưng vẫn để ngỏ khả năng cắt giảm tự nguyện từ 8 thành viên sẽ dần được dỡ bỏ từ tháng 10 trở đi.

Hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại trong tháng 5, tháng thứ hai liên tiếp, với chi tiêu xây dựng bất ngờ giảm trong tháng 4 do sự sụt giảm hoạt động phi nhà ở - cả hai đều có thể dẫn đến nhu cầu dầu và nhiên liệu yếu hơn.

"Với quan điểm 'tin xấu là tin xấu', ngày càng nhiều dấu hiệu suy yếu kinh tế xuất hiện có thể khiến giá dầu giảm thấp hơn", ông Yeap nói.

Dấu hiệu của nhu cầu suy yếu đã làm giảm giá dầu trong những tháng gần đây ở Mỹ. Giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm xuống 3.50 USD/gallon vào thứ Hai, theo dữ liệu của GasBuddy.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu về hàng tồn kho và sản lượng tiêu thụ vào thứ Tư tới.

Những lo ngại về các động lực kinh tế vĩ mô này từ quốc gia tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới nhiều khả năng sẽ tiếp tục thúc đẩy giá dầu trong thời gian tới, một số nhà phân tích cho hay.

Neil Crosby, nhà phân tích tại Sparta Commodities đã viết: "Thị trường đang ngày càng lo ngại về người tiêu dùng Mỹ, nhu cầu dầu của người tiêu dùng cuối cùng tại Mỹ.

Reuters

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 24/06: Vàng thế giới tạm ổn sau pha sập hơn 50 USD/ounce, vàng trong nước đứng “chôn chân" hai tuần liền
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Giá vàng hôm nay 24/06: Vàng thế giới tạm ổn sau pha sập hơn 50 USD/ounce, vàng trong nước đứng “chôn chân" hai tuần liền

Giá vàng thế giới dao động quanh mức 2,324 USD/ounce. Với chính sách bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại cùng với nhiều biện pháp kiểm soát thị trường, giá vàng miếng SJC dự báo sẽ không có nhiều biến động trong thời gian tới. Vàng trong nước vẫn tiếp tục đứng yên quanh mức 74.98 - 76.98 triệu đồng/lượng hai tuần liên tiếp.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ