Giá dầu thô WTI đã giảm 4.08% vào thứ Ba, đánh dấu hiệu suất tồi tệ nhất trong 2 tháng qua

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:39 08/03/2023

Giống như hầu hết các tài sản tài chính trong 24 giờ qua, dầu đang theo dõi chặt chẽ phản ứng của thị trường trước bài phát biểu của Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Tóm lại, ông Powell đưa ra một triển vọng ngày càng diều hâu và thị trường bắt đầu định giá việc tăng lãi suất 50bps làm kịch bản cho thông báo chính sách trong tháng này. Còn 14 ngày nữa, Công cụ FedWatch CME đang hiển thị xác suất gần 75% về việc tăng lãi suất 50bps vào tháng 3.

Giá dầu có thể khá nhạy cảm với kỳ vọng lãi suất. Xét cho cùng, lãi suất cao hơn sẽ làm chậm nền kinh tế để chống lại lạm phát cao. Nếu điều đó mở ra khả năng tăng trưởng chậm hơn, thì điều đó có thể dẫn đến nhu cầu đối với WTI ít hơn.

Trong 24 giờ còn lại, giá dầu đang để mắt tới 2 rủi ro sự kiện chính. Đầu tiên là hàng tồn kho dầu DOE hàng tuần. Nguồn cung dự kiến tăng 0.119 triệu thùng. Mục thứ hai sẽ là dữ liệu cơ hội việc làm của JOLTS. Sự kiện này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của thị trường lao động trong bối cảnh FED tăng cường luận điểm diều hâu.

Trên biểu đồ hàng ngày, WTI dường như đang giao dịch trong ranh giới của mô hình Chữ nhật. Mức sàn dường như là khoảng 72.27 với trần là khoảng 82.13. Mặc dù giá vẫn nằm trong mô hình này, bức tranh kỹ thuật ngắn hạn có thể vẫn ở mức trung lập. Tuy nhiên, một cú bứt phá giảm giá sẽ mở ra cơ hội cho một triển vọng ngày càng giảm giá.

Crude Oil Technical Analysis – Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ