Giá dầu thô tăng cao, tài sản nào được gọi tên tiếp theo?

16:06 09/02/2021

Có vẻ như, giá hợp đồng tương lai dầu cọ Malaysia sẽ được "dìu dắt" bởi đà tăng của dầu thô.

Trong khi dầu Brent tăng lên mức cao mới, giá dầu cọ lại có ít phản ứng tính đến tuần trước. Do đó, việc giá dầu thô Brent tăng mạnh trong tháng này có thể là dấu hiệu tốt, hỗ trợ giá hợp đồng tương lai dầu cọ của Malaysia để ‘test’ mức đỉnh đã lập được vào đầu tháng Một.

Đà tăng của dầu cọ sẽ còn được hỗ trợ nhờ số vị thế hợp đồng mở tăng vọt trong tuần trước, Điều này trùng hợp với việc giá Hợp đồng tương lai dầu cọ giảm mạnh 8% chỉ trong vòng 2 ngày vừa qua. Đồng thời, số lượng vị thế Short về sau sẽ phải giảm bớt trạng thái khi giá tăng trở lại.

Việc triển vọng về giá hợp đồng dầu cọ được cải thiện có thể giúp chứng khoán Malaysia tăng điểm và chỉ số KLCI  được  “bù đắp” mức giảm của năm nay so với chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ