Giá dầu tăng tuần thứ 3 liên tiếp trước nguồn cung thắt chặt

Giá dầu tăng tuần thứ 3 liên tiếp trước nguồn cung thắt chặt

08:29 15/09/2023

Giá dầu đang hướng tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt.

Giá dầu WTI tăng nhẹ sau khi vượt qua mức 90 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 11 vào thứ Năm. OPEC+ cũng đã cảnh báo trong tuần này rằng thị trường sẽ trong tình trạng thâm hụt đến cuối năm, giúp đẩy giá dầu tăng 3.6% kể từ ngày đóng cửa cuối tuần trước đó.

Nhu cầu vẫn tiếp tục duy trì dựa trên các dấu hiệu gia tăng rằng Mỹ có thể tránh được suy thoái kinh tế, trong khi tiêu dùng tại Trung Quốc vẫn mạnh mẽ mặc dù chưa rõ ràng. Thị trường thắt chặt cũng được thể hiện qua việc giá nhiên liệu tăng mạnh, với giá dầu diesel đạt mức kỷ lục ở New York.

Dầu WTI đã tăng 35% từ mức đáy giữa tháng 6, và ngày càng nhiều nhà phân tích dự báo rằng giá sẽ lên 100 USD/thùng. Tuy nhiên, cũng có dấu hiệu kỹ thuật cho thấy pha tăng đã đi hơi xa. Chỉ báo RSI hiện đang trong vùng quá mua, và dầu có thể có một pha điều chỉnh kỹ thuật trong vài ngày tới.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dầu vẫn còn nhiều dư địa tăng?
Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

Dầu vẫn còn nhiều dư địa tăng?

Sau quý III sôi động, dầu sẽ chờ đợi tín hiệu từ một hội nghị trong tuần này. Các dấu hiệu bổ sung cho thấy thị trường toàn cầu tiếp tục thắt chặt sẽ đẩy giá dầu thô cao hơn trong giai đoạn đầu quý IV.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ