Giá dầu suy yếu trước sức ép của đồng USD

Giá dầu suy yếu trước sức ép của đồng USD

Đoàn Phương Thảo

Đoàn Phương Thảo

Junior Analyst

07:35 17/01/2024

Dầu giảm nhẹ do tâm lý lạc quan về sản lượng dầu thô ở Bắc Dakota và Biển Đỏ.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0.4% xuống gần 72 USD/thùng do đồng đô la mạnh hơn. Đầu phiên giao dịch, giá tăng do sản lượng tại lưu vực đá phiến lớn thứ hai của Mỹ bị cắt giảm tới 650,000 thùng/ngày và do việc phiến quân Houthi tăng cường tấn công. Tuy nhiên, dầu thô WTI vẫn đang giao dịch trong biên độ là 2 USD vào thứ Ba, còn giá dầu Brent tăng nhẹ.

Mặc dù các tấn công trên Biển Đỏ đã khiến Shell đình chỉ tất cả các chuyến hàng qua khu vực, nguồn cung dầu thô thực tế vẫn không bị ảnh hưởng. Hôm thứ Ba, Mike Wirth, Giám đốc điều hành của tập đoàn Chevron, cho biết công ty chưa thực hiện những thay đổi “cơ bản” đối với các tuyến đường vận chuyển.

Xung đột Israel-Hamas khiến phí bảo hiểm rủi ro chiến tranh dầu thô bật tăng kéo theo đà tăng giá. Nhưng giá dầu đã ổn định sau một vài tuần. Cuộc tấn công của hải quân Mỹ nhắm vào phiến quân Houthi nhằm trả đũa những cuộc tấn công tàu thuyền. Mối lo ngại chính là thị trường dầu mỏ có thể bị ảnh hưởng do Iran bị kéo trực tiếp vào cuộc xung đột.

Citigroup cho rằng sự chuyển hướng này đang gián tiếp thắt chặt thị trường bằng cách tăng lượng dự trữ dầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào Mỹ hoặc Anh tấn công vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen và các vấn đề ở Biển Đỏ cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ