Giá dầu ổn định trở lại do căng thẳng địa chính trị tiếp diễn tại khu vực Trung Đông

Giá dầu ổn định trở lại do căng thẳng địa chính trị tiếp diễn tại khu vực Trung Đông

Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

07:42 30/05/2024

Sau phiên giảm nhẹ do ảnh hưởng từ tâm lý "lo sợ rủi ro" của thị trường, giá dầu đã tạm thời ổn định trở lại. Hiện tại, mọi sự chú ý đang đổ dồn về cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật tới, nơi các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ bàn về chính sách nguồn cung.

Giá dầu thô WTI giao dịch quanh mức 79 USD/thùng sau khi giảm 0.8% trong phiên giao dịch trước đó, trong khi đó giá dầu Brent cũng ở gần mức 84 USD/thùng. Thị trường hàng hóa chìm trong sắc đỏ cùng với xu hướng giảm giá của trái phiếucổ phiếu Mỹ sau phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ Mỹ không mấy tích cực.

Một tàu biển đã bị tên lửa tấn công hai lần ở Biển Đỏ, và Israel cho biết có khả năng nước này sẽ không thể đánh bại Hamas trước cuối năm nay.

Mặc dù triển vọng nhu cầu ở Trung Quốc giảm bớt trong tháng qua đã gây sức ép lên giá dầu khiến giá dầu không còn giữ được đà tăng cao như trước đó, nhưng giá dầu vẫn tăng trong năm nay do các cuộc xung đột địa chính trị leo thang và việc OPEC+ cắt giảm sản lượng. Liên minh do Saudi Arabia và Nga dẫn đầu dự kiến sẽ họp trực tuyến vào Chủ nhật để xem xét chính sách nguồn cung và được cho là sẽ kéo dài việc cắt giảm sản lượng sang nửa cuối năm 2024.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ