Giá dầu hướng tới tuần tăng nhẹ khi thị trường đánh giá rủi ro chiến tranh ở Trung Đông

Giá dầu hướng tới tuần tăng nhẹ khi thị trường đánh giá rủi ro chiến tranh ở Trung Đông

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

09:00 13/10/2023

Giá dầu hướng tới tuần tăng khiêm tốn do lo ngại xung đột Israel-Hamas và nhiều dấu hiệu cho thấy cầu về dầu cũng trở nên ảm đạm hơn.

Giá dầu WTI đã trở lại trên 83 USD/thùng vào thứ Sáu, và hiện tăng khoảng 1% trong tuần. Nhiều người kỳ vọng rằng xung đột Israel-Hamas sẽ được hạn chế khi Ả Rập Xê Út kêu gọi hòa bình qua một cuộc gọi ngoại giao với Iran. Tuy nhiên, cuộc xâm lược của Israel vào Gaza có thể dẫn tới nhiều bất ổn hơn.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh nhất kể từ tháng 2 đã khiến giá dầu giảm vào thứ Năm, trong khi nhu cầu xăng tại nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục dao động gần mức thấp nhất kể từ năm 2008. IEA cho biết sự sụt giảm gần đây của giá dầu từ mức gần 100 USD/thùng cho thấy giá đã tăng đủ cao.

Thị trường dầu thô đã có một tuần đầy biến động sau cuộc tấn công của Hamas, với việc các trader đang tìm cách định giá những hậu quả tiềm tàng bao gồm khả năng xảy ra xung đột ở Iran. OPEC hôm thứ Năm tiếp tục dự báo mức thâm hụt nguồn cung dầu kỷ lục trong quý này, với lượng tồn kho toàn cầu sẽ giảm khoảng 3 triệu thùng/ngày.

Mỹ cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đầu tiên vì vi phạm trần giá dầu của Nga, bằng chứng cho thấy hạn chế này không cản trở Nga như mong đợi.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ