Giá dầu giảm trước lo ngại nhu cầu ảm đạm của Trung Quốc

Giá dầu giảm trước lo ngại nhu cầu ảm đạm của Trung Quốc

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

10:59 07/11/2023

Giá dầu giảm hôm thứ Ba do lo ngại về nhu cầu ảm đạm ở Trung Quốc, khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu thương mại được công bố vào cuối ngày để đánh giá.

Giá dầu thô Brent giảm 23 cent, tương đương 0.3%, xuống còn 84.95 USD/thùng trong khi giá dầu WTI giao dịch quanh mức mức 80.59 USD/thùng, giảm 23 cent, tương đương 0.3%.

Giá cả hai loại dầu đều tăng khoảng 30 cent vào thứ Hai sau khi các nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập và Nga cam kết cắt giảm sản lượng dầu thêm cho đến cuối năm nay.

Ông Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities, cho biết “giá dầu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng liên tục của Ả Rập và Nga vào ngày hôm trước nhưng các nhà đầu tư đã chú ý hơn về nhu cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc”.

Trung Quốc ghi nhận cán cân thương mại chỉ thặng dư 405 tỷ CNY, trong khi đó kỳ vọng ban đầu là 600 tỷ CNY. Nước này cũng sẽ công bố chỉ số CPI vào thứ Năm.

Ông Tazawa cho biết: “Sẽ có biến động với giá dầu hiện tại trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thu thập tin tức từ cả hai phía cung và cầu”.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẽ xem xét "tạm dừng chiến thuật" ở Gaza để tạo điều kiện cho viện trợ hoặc việc trả tự do cho các con tin nằm trong tay Hamas, nhưng một lần nữa bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn bất chấp áp lực quốc tế ngày càng tăng.

Bộ năng lượng Ả Rập Saudi cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng/ngày, chuyển sang sản xuất khoảng 9 triệu thùng/ngày trong tháng 12.

Moscow cũng tuyên bố sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu thêm 300,000 thùng/ngày từ xuất khẩu dầu thô và sản phẩm dầu mỏ cho đến cuối tháng 12.

Cũng về phía nguồn cung, PDVSA thuộc sở hữu của Venezuela đang đàm phán với các công ty dầu mỏ trong và ngoài nước để thuê thiết bị và dịch vụ cho phép họ phục hồi sản lượng suy giảm, một số nguồn tin trong cuộc họp cho hay, sau khi Mỹ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ