Giá dầu giảm 3 phiên liên tiếp trước dấu hiệu chiến tranh Israel-Hamas được kiềm chế

Giá dầu giảm 3 phiên liên tiếp trước dấu hiệu chiến tranh Israel-Hamas được kiềm chế

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

08:51 25/10/2023

Giá dầu hiện đang đi ngang sau khi giảm hơn 6% trong ba phiên trước đó khi cuộc chiến Israel-Hamas tiếp tục được kiềm chế trong thời gian tới.

Dầu WTI giao dịch dưới 84 USD/thùng. Giá dầu Brent ở mức gần 88 USD/thùng. Nhà Trắng cho biết hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi đã đồng ý theo đuổi các nỗ lực ngoại giao để duy trì ổn định trên khắp Trung Đông, giúp giảm bớt lo ngại với thị trường dầu mỏ.

Nỗi sợ về giá dầu tăng đã giảm bớt trong vài phiên gần đây khi có nhiều lời kêu gọi Israel xem xét lại quy mô tổng tiến công vào Gaza, dù vẫn tiềm ẩn nguy cơ cản trở cung ứng dầu mỏ.

Chủ tịch Tập Cận Bình phát hành thêm trái phiếu chính phủ và nâng mức tỷ lệ thâm hụt ngân sách nhằm hỗ trợ kinh tế Trung Quốc. Điều này thúc đẩy sự lạc quan trên thị trường tài chính và hỗ trợ nhu cầu tại quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

API cho biết tồn kho dầu thô toàn quốc đã giảm 2.67 triệu thùng trong tuần trước, một tín hiệu bullish với giá dầu. Tồn kho tại Cushing, Oklahoma, cũng chỉ tăng khiêm tốn. Số liệu chính thức từ EIA sẽ được công bố vào thứ Tư.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Vàng, Bitcoin bùng nổ sau khi chủ tịch Powell không thể ngăn chặn sự hưng phấn của thị trường
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

Vàng, Bitcoin bùng nổ sau khi chủ tịch Powell không thể ngăn chặn sự hưng phấn của thị trường

Vào thứ Sáu, ngay sau khi chủ tịch Powell thất bại trong việc bảo vệ lập trường diều hâu, với chứng khoán hướng tới đỉnh năm 2023, ông có thể gặp vấn đề lớn, không phải vì nếu thị trường thực sự đúng về việc nới lỏng sắp tới, điều sẽ chỉ đảm bảo rằng lạm phát sẽ quay trở lại và Powell sẽ trở thành Volcker thứ hai - mà bởi vì giá vàng (và Bitcoin) tăng cao hơn có nghĩa là một lần nữa, vấn đề của USD - và tiền pháp định nói chung - lại trở lại.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ