Giá dầu đi ngang trước thềm cuộc họp OPEC+

Giá dầu đi ngang trước thềm cuộc họp OPEC+

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

09:38 04/10/2023

Giá dầu ổn định trước cuộc họp đánh giá của OPEC+ về thị trường dầu thô toàn cầu và bản báo cáo hàng tuần về kho dự trữ của Mỹ.

Dầu thô WTI biến động nhẹ, duy trì trên mức 89 USD/thùng, sau khi đóng cửa tăng khiêm tốn phiên thứ Ba. Ủy ban giám sát của OPEC+ sẽ họp trực tuyến vào thứ Tư tuần sau, nhưng các đại biểu không mong đợi cơ quan này sẽ khuyến nghị bất kỳ thay đổi nào trong chính sách khi Ả Rập Saudi và Nga tiếp tục hạn chế sản lượng.

Trong khi đó, tại Mỹ, chính phủ sẽ công bố số liệu về tồn kho dầu thô trong bối cảnh lượng dự trữ giảm mạnh, bao gồm cả tại trung tâm lưu trữ Cushing. Các ước tính từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy dự trữ tăng nhẹ tại Cushing vào tuần trước, nhưng lại giảm trên toàn quốc.

Theo một công ty cung cấp dữ liệu có tiếng, lượng dầu trên đường ống Keystone của TC Energy Corp. ở Mỹ đã giảm xuống 0 vào thứ Ba, có khả năng làm gián đoạn việc giao hàng cho Cushing trong tuần này. TC Energy cho biết họ thường xuyên tiến hành bảo trì đường ống và thỉnh thoảng vận hành hệ thống với lưu lượng thấp hơn.

Giá dầu đã tăng kể từ giữa tháng 6 khi việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ thắt chặt thị trường. Sự thắt chặt - làm dấy lên suy đoán rằng giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng - đã gặp phải kháng cự trong những phiên gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất, trong khi USD tăng vọt cũng khiến hàng hóa trở nên đắt hơn đối với hầu hết người mua.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc

Giá vàng thế giới mở đầu tuần mới với sắc đỏ nhẹ nhưng vẫn giữ trên mốc 2,400 USD/ounce. Giá vàng SJC nhích nhẹ ở chiều mua nhưng dao động chủ yếu vẫn quanh mức 74.98 – 76.98 triệu đồng/lượng, trong khi thị trường vàng nhẫn lại có sự sôi nổi hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ