GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25, thấp nhất trong ngày

Lê Đức Nguyên

Lê Đức Nguyên

Bond Trader, MSB

23:09 17/06/2020

Trong ngày, GBP/USD đã tiếp tục đà giảm sau khi đâm thủng đường SMA200 và chứng kiến lực bán lớn xác nhận xu hướng đi xuống của cặp tiền trong phiên thứ hai liên tiếp. Sự giảm giá của GBP được dẫn dắt hoàn toàn bởi lực cầu mua tăng đột biến đối với USD xuất hiện từ phiên châu Âu.

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25,  thấp nhất trong ngày
  • GBP/USD vẫn đang chịu áp lực bán lớn trong ngày thứ 2 liên tiếp
  • Lực cầu đối với đồng USD được nhận định như một yếu tố chính gây áp lực lên GBP
  • Đà giảm của đồng GBP được hãm lại khi các nhà đầu tư đang chờ đợi tin mới từ BoE vào thứ 5

Mặc cho tâm lý hứng khởi của thị trường, nỗi sợ hãi đang ngày một lớn hơn về làn sóng thứ 2 của đại dịch và những căng thẳng địa chính trị ở châu Á đang tiếp tục có lợi cho đồng bạc xanh như một tài sản trú ẩn. Tuy nhiên, tâm lý lạc quan về Brexit gần đây đã kìm hãm các nhà đầu tư khỏi việc đặt cược quá lớn vào cửa giảm của cặp GBP/USD này.

Mối quan ngại của thị trường về việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu mà không đạt được thỏa thuận nào đã được xoa dịu đi khi nước này và EU đã đồng ý tập trung đối thoại hậu Brexit. Thêm vào đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cho biết những điểm chính của thỏa thuận sẽ có thể đạt được vào cuối tháng 7. Đây dường như là một trong những yếu tố chủ chốt giúp hạn chế sự lao dốc của GBP/USD.

Những người chơi có lẽ cũng muốn chọn phương án đứng bên lề của thị trường trước khi Ngân hàng Trung ương Anh cập nhật chính sách tiền tệ đang rất được mong đợi vào ngày thứ 5. Điều này cũng khiến cho các traders thận trọng hơn và chờ đợi sự biến động theo chiều hướng rõ ràng trước khi xác định được quỹ đạo thực sự của cặp tiền trong ngắn hạn.

Trong khi đó, các số liệu về nhà ở của Mỹ được công bố vào thứ thứ 4 đã không đạt kỳ vọng của thị trường, hầu như chẳng cung cấp chút động lực nào cho GBP/USD. Tiếp theo đây, ngày điều trần thứ 2 của chủ tịch FED Jerome Powell đang được trông đợi để cho ra một số cơ hội trading có ý nghĩa hơn.

Forex Crunch

Cùng chuyên mục