FOMO vào Vàng liệu có phải lúc?

FOMO vào Vàng liệu có phải lúc?

11:18 28/07/2020

Vàng đã có một nhịp điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng liên tục trước đó, liệu động lượng tăng giá của Vàng đang có dấu hiệu cạn kiệt?

Bây giờ là thời điểm tốt để cảnh báo rằng giá Vàng đã tăng quá mạnh, sau khi hợp đồng tương lai giá Vàng cán mốc $2,000 lần đầu tiên trong lịch sử. Kim loại quý này đã tăng mạnh mẽ cùng với sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng USD trong thời gian qua. Nhưng hãy lưu ý rằng chỉ số DXY đã giảm xuống từ mức cao kỷ lục trước đó, và nó hiện vẫn ở trên mức trung bình trong 10 năm qua và trong cả thập kỷ trước đó. Vì vậy, sự hỗ trợ cho đà tăng của Vàng từ việc đồng USD suy yếu chỉ giới hạn ở một mức nhất định. Ngoài ra, Vàng cũng được hỗ trở bởi các yếu tố khác như việc đóng vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn khi dịch bệnh COVID-19 tiếp tục tàn phá nền kinh tế toàn cầu. Hiện tại, các quan chức Hoa Kỳ đang lên kế hoạch cho một gói kích thích tiếp theo và FED sẽ tiếp tục duy trì mua tài sản, điều này có thể giúp giảm thiểu bớt tâm lý lo ngại rủi ro của thị trường. Chúng ta có thể nhìn thấy việc lợi suất thực đã giảm trong bối cảnh cuộc khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu.

Hiện giờ, giá Vàng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc giao dịch theo động lượng thị trường (momentum). Chỉ báo RSI đã tăng quá cao. Điều đó cũng cảnh báo động lượng có thể suy giảm trong vài phiên tới.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế
Thái Linh

Thái Linh

Junior Editor

Cố vấn Trung Quốc Jia Qingguo: Nỗ lực hạn chế xuất khẩu của Mỹ có thể gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế

Theo ông Jia Qingguo, một học giả xuất sắc và là thành viên của cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Bắc Kinh, những nỗ lực của Mỹ nhằm hạn chế xuất khẩu các công nghệ quan trọng sang Trung Quốc đang gây tổn hại đối với cả hai nền kinh tế và có thể phản tác dụng.
Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?
Ngọc Lan

Ngọc Lan

Junior Editor

Vì sao gần một nửa tin tuyển dụng online tại Mỹ là giả mạo?

Trong guồng quay phức tạp của quá trình tuyển dụng, một vấn nạn đang âm thầm lan rộng trong giới kinh doanh Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số công ty đang đăng tin tuyển dụng online giả mạo để xây dựng hình ảnh đang phát triển, duy trì động lực cho nhân viên hiện tại và xây dựng một nhóm ứng viên tiềm năng cho tương lai, nhưng thực chất không có ý định tuyển dụng thật sự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ