FOMC đưa ra tuyên bố riêng về bảng cân đối kế toán

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:35 27/01/2022

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đồng thuận rằng tại thời điểm này, việc cung cấp thông tin liên quan đến cách tiếp cận đã được lên kế hoạch để giảm đáng kể quy mô bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang là phù hợp. Tất cả những người tham gia đã đồng ý về các yếu tố sau

  • Ủy ban coi việc thay đổi lãi suất Fed là phương tiện chính để điều chỉnh lập trường chính sách tiền tệ.
  • Ủy ban sẽ xác định thời gian và tốc độ giảm quy mô bảng cân đối kế toán, để thúc đẩy các mục tiêu về tối đa hóa việc làm và ổn định giá cả. Ủy ban hy vọng rằng việc giảm quy mô bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được thực hiện sau khi khởi động quá trình tăng lãi suất.
  • Ủy ban dự định giảm nắm giữ chứng khoán của Cục Dự trữ Liên bang theo thời gian theo cách có thể dự đoán trước, chủ yếu bằng cách điều chỉnh số tiền tái đầu tư cho các khoản thanh toán chính nhận được từ chứng khoán được giữ trong Hệ thống Tài khoản Thị trường Mở (SOMA).
  • Song song với đó, Ủy ban dự định vẫn duy trì việc nắm giữ chứng khoán với số lượng cần thiết để thực hiện chính sách tiền tệ một cách hiệu quả
  • Về lâu dài, Ủy ban dự định nắm giữ chủ yếu chứng khoán Kho bạc trong SOMA, do đó giảm thiểu ảnh hưởng của việc nắm giữ của Cục Dự trữ Liên bang đối với việc phân bổ tín dụng trên các lĩnh vực của nền kinh tế.
  • Ủy ban sẵn sàng điều chỉnh bất kỳ chi tiết nào trong cách tiếp cận của mình nhằm giảm quy mô của bảng cân đối kế toán theo diễn biến kinh tế và tài chính

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ