Fidelity: Hầu hết các nhà quản lý tài sản vẫn đang trong quá trình học hỏi về Bitcoin

09:22 25/03/2021

Michael Derbin, người đứng đầu Fidelity Institutions, cho biết trong khi một số nhà quản lý tài sản hiện nay đã “sành sỏi” và tỏ ra “thoải mái” với tiền mã hóa, thì nhiều người khác vẫn đang cố bắt kịp kiến thức

Fidelity: Hầu hết các nhà quản lý tài sản vẫn đang trong quá trình học hỏi về Bitcoin
Fidelity: Hầu hết các nhà quản lý tài sản vẫn đang trong quá trình học hỏi về Bitcoin

Michael Derbin cho rằng nhiều nhà quản lý tài sản và cố vấn tài chính vẫn thiếu kiến ​​thức chuyên sâu cần thiết khi nói đến tài sản kỹ thuật số. Trong một cuộc phỏng vấn tại Reuters Digital Asset Week, Derbin cho biết trong khi một số nhà quản lý tài sản hiện nay đã khá tự tin với kiến thức tiền điện tử và công nghệ cơ bản của chúng, thì nhiều người khác lại hơi "tụt hậu".

“Họ biết họ đang làm gì và quan trọng hơn là họ biết cơ sở đầu tư cuối cùng của mình sẽ có kết quả như thế nào - nhưng phần lớn các nhà quản lý tài sản vẫn đang trong quá trình học hỏi.”
Fidelity Institutions là một bộ phận của Fidelity Investments, với tổng lượng tài sản khách hàng trị giá 9.8 nghìn tỷ dollar (tính đến cuối năm 2020) đã khiến nó trở thành một trong những công ty quản lý đầu tư hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong số những đơn vị đánh giá cao tiền điện tử và đã từng tung ra một công ty con tập trung vào loại tài sản mới này vào mùa thu năm 2018.

Trong khi khoảng cách vẫn còn nhiều thiếu hụt trong kiến thức của các nhà quản lý tài chính, Derbin nhấn mạnh rằng nhu cầu về tài sản kỹ thuật số giữa các nhà đầu tư lớn đã tăng lên. Trong suốt giai đoạn tăng giá lịch sử của Bitcoin (BTC), Tesla và Bank of New York Mellon chỉ là hai trong số những cái tên mới nhất tham gia vào mạng lưới tiền điện tử này. Trong năm qua, loại tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất này đã tăng giá trị hơn bảy lần và đã từng được giao dịch ở mức cao nhất là $61,200 vào đầu tháng này.

Quay lại thời điểm tháng 10 năm 2020, Fidelity Digital Assets đã xuất bản một báo cáo kỳ vọng rằng sự quan tâm của các tổ chức tăng cao có thể thúc đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên hàng trăm tỷ đô la trong tương lai gần và đồng thời cũng lập luận rằng các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể tăng lợi nhuận của họ đáng kể bằng cách phân bổ một phần vốn nắm giữ để đầu tư Bitcoin.

Cointelegraph

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ