EUR/USD gặp khó trước lo ngại nguồn cung khí đốt

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

08:10 27/06/2022

Đức cảnh báo một số ngành công nghiệp có thể phải đóng cửa trong mùa đông này nếu nguồn cung khi đốt hạn chế. EU chuẩn bị cho việc Nga sẽ cắt giảm nguồn cung trầm trọng.

Các nhà lãnh đạo EU đã lên đường tới Brussels để tiếp tục thảo luận và đưa ra giải pháp cho vấn vấn đề cung cấp khí đốt tại Châu Âu. Nguồn cung hạn chế do Nga cắt giảm 60% lượng khí xuất khẩu sang Đức khiến quốc gia này gặp khó khăn nghiêm trọng, đặc biệt với lĩnh vực công nghiệp. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cảnh báo một số ngành công nghiêp buộc phải đóng cửa nếu nguồn cung bị gián đoạn. Tồn kho khan hiếm buộc chính phủ Đức kích hoạt mức báo động mới, giá khí đốt liên tục leo thang gây áp lực lên người tiêu dùng. Nguy cơ thắt chặt nguồn cung gia tăng khi đường ống Nord Stream 1 dự kiến được bảo trì từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 7 khiến việc vận chuyển khí đốt trở nên khó khăn.

Các cấp độ kỹ thuật chính của EUR/USD

EUR/USD biến động do những đồn đoán liên quan đến việc ECB tăng lãi suất 50bps trong tháng 9 tới, sau đó lao dốc giảm do bình luận liên quan đến công cụ trái phiếu chống phân mảnh. EUR/USD giao dịch dưới mức 1.0716 trước thềm cuộc họp của NHTW châu Âu, cố gắng tìm cách vượt khỏi đáy năm 2020 tại 1.0635.

Cặp tiền đang trong quá trình xác nhận mô hình hai đáy đảo chiều tăng. Kháng cự tiếp theo là 1.0635 và 1.0758. Nếu triển vọng tăng trưởng kinh tế châu Âu tiêu cực, hỗ trợ tiềm năng lần lượt xuất hiện ở 1.0450 và 1.0340.

Biểu đồ EUR/USD (khung D1)

EUR/USD Update: Recession Fears, as Reduced Russian Gas Grips Germany

Các sự kiện rủi ro chính trong 7 ngày tới

Mọi con mắt đang hướng đến Hội nghị chuyên đề kinh tế của ECB, được tổ chức tại Sintra, Bồ Đào Nha từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 6 với sự tham dự của Chủ tịch ECB Christine Lagarde. Các trader đang chờ đợi những thông tiên liên quan đến “công cụ chống phân mảnh.”

Hoa Kỳ chuẩn bị công bố dữ liệu GDP quý I. Chỉ số PCE lõi sẽ được công bố thứ Năm tới, thị trường kỳ vọng lạm phát hạ nhiệt bất chấp bình luận từ chủ tịch Powell khẳng định PCE không phản ánh chính xác áp lực lạm phát. Dữ liệu CPI lõi của khu vực đồng euro sẽ được công bố vào thứ Sáu tới với kỳ vọng ổn định quanh mức 3.8% trong khi lạm phát CPI có thể vượt ngưỡng 8.3%.

EUR/USD Update: Recession Fears, as Reduced Russian Gas Grips Germany

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ