EUR/USD: Đô la Mỹ suy yếu sau quyết định lãi suất từ Fed

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:47 16/06/2022

Đô la Mỹ suy giảm sau khi Fed công bố tăng lãi suất lên 75bps. Thị trường đang chờ đợi quyết định tỷ giá từ BoE và SNB. Hướng đi nào cho EUR/USD

EUR/USD (đồ thị D1)
EUR/USD (đồ thị D1)

EUR ổn định bất chấp USD biến động trước thông tin Fed tăng lãi suất thêm 75bps. Chủ tịch Fed Jerome Powell cân nhắc mức tăng 50bps và 75bps trong những cuộc họp tiếp theo của FOMC gây áp lực lên lợi suất Mỹ. Lợi suất giảm khiến đô la Mỹ suy yếu. Fed vẫn quyết liệt trong cuộc chiến chống lạm phát.

EUR/GBP không thể tạo đỉnh mới ngày hôm qua, tiếp tục chờ quyết định lãi suất từ BoE trong ngày hôm nay. EUR/JPY không có nhiều biến động trong khi EUR/CHF sập mạnh sau quyết định lãi suất của SNB.

Một số đồng tiền hưởng lợi sau quyết định của Fed bao gồm: AUD, GBP, JPY và NZD. Đô la Úc tăng mạnh sau báo cáo kết quả việc làm ổn định. Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc trong tháng 5 không đổi (3.9%), cao hơn so với dự đoán thị trường là 3.8%. Tổng số việc làm trong tháng tăng 60.6 nghìn thay vì mức 25.0 như kỳ vọng. Số lượng việc làm toàn thời gian tăng vọt, chạm ngưỡng 69.4 nghìn, bù lại cho số việc làm bán thời gian giảm 8.7 nghìn trong tháng Năm.

Chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương ngập tràn sắc xanh dù chỉ số Hang Seng Hồng Kông (HSI) suy yếu. Vàng tích lũy đà tăng qua đêm trong phiên Á, giao dịch quanh mức $1,830. Giá dầu thô chịu áp lực sau báo cáo kết quả tồn kho của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) ghi nhận lượng dầu tồn tăng 2 triệu thùng, ngược với dự báo giảm trước đó của các chuyên gia.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

EUR/USD đi ngang trong vài phiên gần đây sau khi không kiểm tra thành công đường xu hướng giảm. Hỗ trợ tiềm năng là vùng 1.3040 – 1.3050. Ở phía trên, kháng cự nằm tại cụm các đường MA phía trên giá hoặc các đỉnh trong khu vực 1.0757 – 1.0787.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ