EUR/USD: Chuẩn bị breakout?

Huỳnh Lê

Huỳnh Lê

Junior Analyst

11:30 10/07/2020

Euro có thể đang tích lũy để chờ đợi một cú đột phá. Những sự kiện sắp tới sẽ giúp thị trường củng cố động lực để bứt phá.

EUR/USD: Chuẩn bị breakout?

Euro có thể tìm thấy điểm quyết định xu hướng trong quý III này. Euro sẽ đối mặt một tuần nhiều sự kiện, giúp cho thị trường có cơ hội tích lũy động lực bứt phá sau 1 tháng đi ngang trong biên độ rộng, có thể sẽ là tiền đề cho 1 sự đột phá.

Số liệu về tỷ lệ biến động (rate-of-change) hàng ngày cho thấy biến động của cặp tiền giảm vào tháng 6, giảm tới mức trước Covid-19. Xu hướng cặp tiền này cũng bị giảm xuống đồng thời, với EUR/USD di chuyển trong một phạm vị sideway rộng, neo trên mức hỗ trợ 1.1147. Mức kháng cự lớn đầu tiên ở vùng 1.1423 – 96, được đánh dấu khi giá swing lên mức cao gần đây.

Đồ thị EUR/USD theo ngày. Nguồn: Daily FX
Đồ thị EUR/USD theo ngày. Nguồn: Daily FX

Mặc dù các giới hạn của xu hướng tăng ngắn hạn đã bị phá vỡ trong tháng 5, tuy nhiên những bước đi tiếp theo là một sự đột phá lên hay đảo chiều đi xuống vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. Tuy nhiên, vị thế dài hạn theo biểu đồ tháng cho thấy xu hướng lớn vẫn thiên về bearish, với xu hướng giảm 12 năm vẫn chưa bị phá vỡ và chỉ khi có một lực đẩy giá trên 1.19 thì xu hướng giảm lớn mới bị vô hiệu.

Đồ thị EUR/USD theo tháng. Nguồn: Daily FX
Đồ thị EUR/USD theo tháng. Nguồn: Daily FX

Ilya Spivak, chiến lược gia trưởng tại DailyFX

Cùng chuyên mục