EUR/JPY bật lên trên 162.70 khi BoJ kết thúc kỷ nguyên lãi suất âm

EUR/JPY bật lên trên 162.70 khi BoJ kết thúc kỷ nguyên lãi suất âm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

11:52 19/03/2024

EUR/JPY bật lên trên mức 162.00 trong phiên Á hôm nay sau khi BoJ quyết định chấm dứt kỷ nguyên lãi suất âm kéo dài từ năm 2016.

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào thứ Ba, BoJ đã quyết định tăng lãi suất thêm 10bps từ -0.1% lên 0% lần đầu tiên kể từ năm 2007. Đồng Yên Nhật đã thu hút một số người bán khi thị trường phần lớn đều định giá động thái hawkish của ngân hàng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp tháng 3. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách ghi nhận sự tiến bộ trong quá trình cắt giảm lạm phát và bắt đầu thảo luận về thời gian bắt đầu nới lỏng chính sách. ECB Pablo Hernandez de Cos cho biết ngân hàng có thể bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6 nếu lạm phát tại Eurozone tiếp tục hạ nhiệt. Thành viên Hội đồng Điều hành ECB, Klaas Knot, đã đề xuất cắt giảm lãi suất lần đầu vào tháng 6 và dự kiến sẽ có 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào chỉ số tâm lý kinh tế ZEW của Đức và Eurozone vào cuối ngày hôm nay. Sau đó, chỉ số PPI của Đức và bài phát biểu của chủ tịch Lagarde sẽ diễn ra vào thứ Tư. Vào thứ Năm, dữ liệu PMI HCOB của Eurozone cho tháng 3 sẽ được công bố. Những sự kiện này có thể tạo biến động và xác định xu hướng cho cặp EUR/JPY.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ