Elon Musk tuyên bố Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin nếu chúng được khai thác hợp lý

08:39 14/06/2021

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm Chủ nhật cho biết công ty sẽ tiếp tục các giao dịch thanh toán bằng Bitcoin sau khi xác nhận rằng các thợ đào sử dụng năng lượng sạch một cách hợp lý

Elon Musk tuyên bố Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin nếu chúng được khai thác hợp lý!
Elon Musk tuyên bố Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin nếu chúng được khai thác hợp lý!

"Khi có xác nhận rằng những 'thợ đào' bitcoin sử dụng lượng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) và xu hướng này sẽ tiếp diễn tích cực trong tương lai, Tesla sẽ một lần nữa chấp nhận các giao dịch bằng bitcoin."

Musk đã phản pháo lại những bình luận từ Magda Wierzycka- Giám đốc điều hành của Sygnia, người nói rằng những dòng tweet của Musk về giá Bitcoin là "thao túng thị trường" và đáng ra phải bị điều tra bởi Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). 

Tesla đã công bố trong một hồ sơ gửi lên SEC vào tháng 2 rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD và cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán cho các sản phẩm công ty mình. 

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô điện đã tạm dừng giao dịch mua ô tô bằng Bitcoin vào giữa tháng 5 do lo ngại về cách thức khai thác tiền điện tử sử dụng hiều hệ thống máy tính, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

"Chúng tôi lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong quá trình đào và giao dịch bằng bitcoin, đặc biệt là than - loại nhiên liệu có lượng phát thải lớn nhất", Elon Musk thông báo hồi tháng 5.

Vào Chủ nhật, Elon Musk phản pháo cáo buộc bơm thổi giá bitcoin của bà Wierzycka và giải thích rằng: "Tesla chỉ bán khoảng 10% lượng bitcoin sở hữu để chứng minh rằng bitcoin có thể dễ dàng được bán lấy tiền mặt mà không làm thị trường biến động”. Trong quý đầu tiên, Tesla đã bán "tài sản kỹ thuật số" trị giá 272 triệu USD, giúp họ thu về 101 triệu USD - công ty tiết lộ trong báo cáo thu nhập của mình.

Các bình luận của Musk về tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội thường khiến giá tăng vọt hoặc giảm mạnh, nhưng dường như chúng lại ít có tác dụng tức thì vào Chủ nhật. Nhìn chung, Giá bitcoin tăng khoảng 8% trong ngày.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ