Elon Musk nhắc tên Clubhouse, cổ phiếu của một công ty trùng tên liền tăng 1200%

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

16:26 18/02/2021

Vào tháng 1, chúng tôi đã viết về một sự nhầm lẫn của các nhà đầu tư với cổ phiếu SIGL, điều này đã khiến nó tăng vọt một cách vô lý sau khi xuất hiện nhiều Tweet từ những người như Elon Musk và Jack Dorsey đề xuất ứng dụng nhắn tin Signal.

Sự "nhầm lẫn" có thể chỉ đơn giản là kết quả của việc mọi người không quan tâm và chạy theo xu hướng, và hàng tấn tiền mới, nóng hổi, ​​ngu ngốc trên thị trường.

Bây giờ, lịch sử đang tự lặp lại. Elon Musk đã sử dụng Twitter nhiều lần trong tuần qua để nói về việc sử dụng ứng dụng Clubhouse cho mục đích giao tiếp. Trên thực tế, gần đây, ông ấy đã đề xuất nói chuyện với Vladimir Putin trên ứng dụng, một lời đề nghị được cho là Putin cũng dễ dàng tiếp nhận.

Musk đã nói về ứng dụng này rất nhiều, nhiều người đã suy đoán rằng liệu ông có phải là nhà đầu tư vào nó hay không.

ClubHouse Media Group Inc., được giao dịch dưới mã CMGR, là một "công ty truyền thông và tiếp thị nhắm mục tiêu đến những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội", theo Bloomberg. Nó không liên quan đến ứng dụng Clubhouse mà Musk đã đề cập rất nhiều gần đây. Bất chấp điều đó, cổ phiếu này đã tăng vọt hơn 1,000% trong năm nay do các nhà đầu tư cá nhân đã thiếu hiểu biết (hoặc, trong một số trường hợp tự nguyện?) nhầm lẫn 2 cổ phiếu này với nhau.

Cổ phiếu Clubhouse tăng phi mã

ClubHouse trước đây có tên là Tongji Healthcare Group Inc. và hiện nay được giao dịch dưới tên CMGR. Vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên 2.5 tỷ USD từ 225 triệu USD vào đầu tháng 1.

Thật thú vị, điều này khiến ClubHouse “fake” có mức định giá gần gấp đôi so với Clubhouse xịn.

Chúng tôi không thể không thắc mắc liệu công ty sẽ có bài phát biểu để làm rõ sự nhầm lẫn. Nhớ lại, tháng trước, Signal đã lên Twitter để giải thích rằng họ không liên quan gì đến SIGL.

"Chúng tôi hiểu là mọi người muốn đầu tư vào công ty có mức tăng trưởng kỷ lục Signal, nhưng đây không phải là chúng tôi", Sinal tweet

Trong các giai đoạn đầu cơ, kiểu hành vi này của nhà đầu tư đã được chứng kiến ​​cách đây vài năm khi những người tham gia thị trường hoảng sợ mua Zoom Technologies, vì nghĩ rằng đó là Zoom Video Communications.

Liệu Clubhouse sẽ sớm đưa ra một tuyên bố tương tự?

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ