Dưới đây là những quỹ phòng hộ hàng đầu thế giới trong năm 2021!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

21:50 17/01/2022

Các quỹ phòng hô đã tạo ra tổng cộng 176 tỷ USD lợi nhuận trong năm ngoái!

Công ty quản lý quỹ TCI của tỷ phú Chris Hohn đã kiếm được 9.5 tỷ USD cho khách hàng vào năm ngoái, dẫn đầu một số quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, những người đã cùng nhau tạo ra mức tăng kỷ lục.

Nhóm 20 công ty quỹ đầu cơ hàng đầu đã tạo ra 65.4 tỷ USD tiền lãi sau phí vào năm ngoái, theo ước tính của LCH Investments, một quỹ đầu tư của các quỹ đầu cơ. Ken Griffin’s Citadel và quỹ đầu cơ định lượng D.E. Shaw & Co. là công ty có lợi nhuận cao tiếp theo xét về mức lợi nhuận tuyệt đối.

Danh sách này đã tính toán tỷ suất sinh lợi trên tài sản 10.5% cho nhóm, tốt hơn mức trung bình của ngành là khoảng 5%. Để so sánh thì chỉ số S&P 500 tăng 28.7%, bao gồm cả cổ tức.

“Trong khi các quỹ đầu cơ không phải là hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua, chúng có thể trở nên hữu ích hơn nếu môi trường thị trường thay đổi, điều này chắc chắn sẽ xảy ra,” Chủ tịch LCH Rick Sopher cho biết trong một tuyên bố. “Thị trường chứng khoán đã tăng vọt và thị trường trái phiếu bấp bênh, do đó rủi ro của các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu truyền thống mất tiền trong tương lai là rất cao và đang gia tăng.”

Xếp hạng hàng năm chỉ là một cách để xem xét lợi nhuận của quỹ đầu cơ mà các nhà quản lý được đo lường bằng mức tăng tổng thể của họ kể từ khi thành lập. Các quỹ đầu cơ lớn nhất và lâu đời nhất có xu hướng hoạt động tốt nhất trong bảng xếp hạng, có thể loại trừ các quỹ đầu cơ mới hơn hoặc nhỏ hơn hoạt động tốt hơn trên cơ sở tỷ lệ phần trăm.

Quỹ đầu cơ của Hohn đã ghi nhận năm thứ 13 liên tiếp có lãi vào năm 2021, kiếm được 23.3%, D.E. Shaw đã kết thúc năm ngoái với lợi nhuận hai con số trong hai quỹ lớn nhất của mình, trong khi Citadel vượt trội nhất so với các công ty đa chiến lược lớn nhất của mình, đạt mức lợi nhuận 26%. Tiger Global Management là quỹ đầu cơ duy nhất trong danh sách thua lỗ vào năm ngoái.

LCH ước tính rằng ngành công nghiệp quỹ đầu cơ đã tạo ra lợi nhuận vượt quá 1.6 nghìn tỷ USD cho khách hàng của họ kể từ khi thành lập. 20 nhà quản lý hàng đầu, những người giám sát gần 19% tài sản của ngành, đã tạo ra 677 tỷ USD lợi nhuận đó, tương đương 42.2%.

Paulson & Co. và Moore Capital Management đã rời khỏi danh sách và được thay thế bởi Davidson Kempner và Third Point.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ