Được sự ủng hộ của các ông lớn công nghệ, tương lai Bitcoin liệu có sáng?

09:51 24/02/2021

Nhà đầu tư Bitcoin có thể có một cái nhìn khác về tương lai tiền điện tử khi nó trở thành một "phương tiện trao đổi" từ Square - một công ty luôn ủng hộ loại tiền mã hoá này, sau khi họ công bố doanh thu đến từ Bitcoin.

Công ty thanh toán Square được điều hành bởi Jack Dorsey - người ủng hộ Bitcoin cũng đồng thời là CEO Twitter. Vào tháng 10, Square đã tuyên bố khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin và coi tiền điện tử như một “công cụ trao quyền kinh tế” do nó là một phương thức khác giúp người dùng tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu. Năm 2018, công ty Square đã thêm chức năng giao dịch và nhận chiết khấu bằng Bitcoin vào vào ứng dụng chuyển tiền Cash của mình. 

Bitcoin đã bắt đầu đợt tăng giá gần đây sau khi PayPal quyết định cho phép người dùng được quyền mua, giữ và bán một số loại tiền điện tử trực tiếp từ tài khoản của họ. Ngoài ra, khoản đầu tư 1.5 tỷ USD của Tesla đã chắp cánh thêm cho đà tăng của đồng tiền điện tử này. Bitcoin đã giảm 18% vào thứ Ba hiện đã phục hồi quanh vùng $50,000.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ