Dow Jones tiếp tục giảm hơn 350 điểm; Nhà đầu tư đánh mất hy vọng về cú "hạ cánh mềm" của Fed?

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

07:42 07/12/2022

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ hiện đang đi ngang đầu phiên Á ngày thứ Tư, sau khi thị trường tiếp tục đóng cửa giảm điểm do lo ngại Fed tăng lãi suất

Hợp đồng tương lai Chỉ số Dow Jones tăng 36 điểm, tương đương 0.1%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tăng 0.1%.

Trước đó trong phiên chính, chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm hơn 350 điểm, tương đương 1.03%. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 1.4% và 2%.

Chỉ số Dow Jones khung Daily

Các động thái diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư mất hy vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể tạo ra một cú "hạ cánh mềm". Thay vào đó là những lo ngại xoay quanh tình trạng của nền kinh tế và liệu một cuộc suy thoái kinh tế có đang đến gần hay không.

“Các nhà đầu tư không thể quyết định họ lo lắng về điều gì hơn: suy thoái kinh tế sắp xảy ra, với tín hiệu sớm từ sự sụt giảm của các dữ liệu ISM, PMI Chicago và Philly Fed, cũng như dữ liệu nhà ở, hay mối đe dọa về việc FOMC quay trở lại quan điểm diều hâu sau dữ liệu lao động và đơn đặt hàng nhà máy tốt hơn dự kiến", theo ông Sam Stovall, chiến lược gia trưởng về đầu tư tại CFRA Research. “Cổ phiếu bị bán tháo trên diện rộng, do các nhà đầu tư quyết định chốt lời sau hai tháng tăng tăng giá gần đây”

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế trong tuần này để có thêm dữ kiện rõ ràng hơn về Fed. Vào thứ Tư, Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp sẽ công bố báo cáo hàng tuần về các đơn xin vay thế chấp.

Một số công ty sẽ báo cáo thu nhập hôm nay, bao gồm Campbell Soup và GameStop

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!

Hợp đồng tương lai chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 19 điểm, tương đương dưới 0.1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi trong phiên Á đầu ngày thứ tư
Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở đầu phiên ngày thứ Sáu (6/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 được công bố lúc 8h30 tối nay. Bảng lương ADP Non-farm mạnh mẽ vào đầu ngày đã dẫn đến sự sụt giảm của các mức trung bình chính, báo hiệu cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ