Đồng yên phục hồi sau lời kêu gọi cắt giảm lượng mua trái phiếu của quan chức BoJ

Đồng yên phục hồi sau lời kêu gọi cắt giảm lượng mua trái phiếu của quan chức BoJ

Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

14:11 29/05/2024

JPY hồi phục đà giảm trong phiên sau khi chịu ảnh hưởng từ làn sóng bán tháo trên thị trường rộng do tâm lý e ngại rủi ro lan rộng

Yên Nhật tăng trở lại sau khi thành viên BoJ Seiji Adachi nhấn mạnh việc cắt giảm mua trái phiếu từng giai đoạn để lợi suất trái phiếu dài hạn phản ánh tốt hơn tín hiệu thị trường. Tuy nhiên, ông Adachi không đưa ra bất kỳ lịch trình cụ thể nào về điều này. Về triển vọng lãi suất, ông Adachi nhận định sẽ phù hợp nếu từ từ điều chỉnh lãi suất nếu lạm phát cơ bản đạt mục tiêu 2% một cách bền vững.

Trong những phát biểu trước đó, ông Adachi nhấn mạnh đến những hậu quả tiềm từ những thay đổi thường xuyên trong chính sách tiền tệ nhằm ổn định tỷ giá, cảnh báo rằng biến động lớn về lãi suất có thể gây gián đoạn đầu tư của hộ gia đình và doanh nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh rằng BoJ vẫn chưa thấy đủ sự đạt được bền vững về mục tiêu giá cả, do đó cần duy trì điều kiện nới lỏng tiền tệ.

Trong khi đó, USD phục hồi sau lời nhận định của Neel Kashkari, Chủ tịch Fed Minneapolis, về khả năng tăng lãi suất. Ông Kashkari cho rằng "Tôi không tin có ai đã loại trừ hoàn toàn lựa chọn tăng lãi suất", bày tỏ nghi ngờ về xu hướng giảm lạm phát và đưa ra dự báo chỉ có hai đợt cắt giảm lãi suất.

Báo cáo Beige Book của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư tới, cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế Mỹ hiện tại dựa trên các cuộc phỏng vấn với các đối tác kinh doanh chủ chốt, các nhà kinh tế, chuyên gia thị trường và các nguồn khác từ 12 Khu vực Dự trữ Liên bang.

Những thông tin chính thị trường hôm nay: Đồng yên tạm phục hồi mặc dù USD vẫn giữ đà hồi phục

Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP hàng năm quý 1 và chỉ số PCE của Mỹ được công bố vào cuối tuần. Những số liệu quan trọng này dự kiến sẽ đưa ra tín hiệu về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed.

Vào thứ Ba, chỉ số giá nhà ở (MoM) tháng 3 kém khả quan, ghi nhận mức 0.1%, thấp hơn nhiều so với mức 1.2% của tháng 2 và kỳ vọng là 0.5%.

Chỉ số Lạm phát Trung vị Có trọng số Nhật Bản, thước đo quan trọng về xu hướng lạm phát của nước này, tăng 1.1% trong tháng 4, chậm hơn so với mức tăng 1.3% của tháng 3. Chỉ số Giá Dịch vụ Doanh nghiệp (CSPI) của Nhật Bản ghi nhận mức tăng 2.8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, vượt kỳ vọng là 2.3% và đạt mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 3/2015.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shun'ichi Suzuki hôm thứ Ba nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ổn định tỷ giá phản ánh các yếu tố cơ bản, cho biết ông đang theo dõi sát diễn biến tỷ giá hối đoái. Tuy nhiên, ông không đưa ra bình luận liệu Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường tiền tệ hay chưa.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ