Đồng Úc được thúc đẩy khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán

Đồng Úc được thúc đẩy khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:31 28/08/2023

Đồng AUD ổn định hơn vào đầu tuần với tâm lý thị trường được cải thiện sau khi Trung Quốc thực hiện các biện pháp để củng cố thị trường chứng khoán trong nước.

Bộ Tài chính Trung Quốc công bố thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán sẽ giảm từ 0.1% xuống 0.05%. Ngoài ra, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc còn thông báo rằng tốc độ IPO sẽ chậm lại.

Chỉ số Hang Seng (HSI) của Hồng Kông và chỉ số CSI 300 tăng cao hơn 2%. Phần còn lại của thị trường chứng khoán Châu Á đều tăng trong đó thị trường chứng khoán Nhật Bản ghi nhận một số mức tăng vững chắc.

Cuối tuần qua, Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cho rằng lạm phát cơ bản vẫn thấp hơn một chút so với mục tiêu, đây là lý do tại sao ngân hàng vẫn kiên trì với chính sách nới lỏng tiền tệ hiện tại. Điều này khiến USD/JPY tăng lên đỉnh trong 10 tháng vào đầu tuần.

Tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại quan điểm rằng lãi suất sẽ giữ mức cao trong thời gian dài và có thể sẽ có một đợt tăng lãi suất khác nếu cần thiết.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cũng nêu lên mối lo ngại của mình về lạm phát nhưng không đưa ra lập trường cụ thể về lộ trình lãi suất. Một loạt số liệu CPI của Châu Âu sẽ được công bố trong tuần này và có thể cung cấp biến động giá cho EUR/USD.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo sẽ đến thăm Trung Quốc trong tuần này khi cả hai nước đều tỏ ra sẵn sàng hàn gắn rạn nứt. Sửa chữa quan hệ thương mại là trọng tâm của chuyến thăm.

HĐTL WTI đạt gần $80/thùng trong khi hợp đồng Brent giao dịch quanh mức $84.50/thùng. Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,915/ounce.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT AUD/USD

AUD/USD bắt đầu tuần với một đợt tích luỹ và không giảm xuống dưới đường xu hướng tăng.

Mặc dù cặp tiền đã giao dịch ở dưới đường này một vài lần nhưng vẫn chưa đóng cửa dưới đường lần nào, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn trong hiện tại.

Mặt khác, hỗ trợ có thể nằm ở breakpoint và đáy trước đó tại 0.6386, 0.6365, 0.6272 và 0.6170.

Kháng cự gần đó có thể nằm ở các breakpoint gần 0.6460 trước một loạt các breakpoint và đỉnh trước đó trong khu vực 0.6595 – 0.6615.

image1.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ