Dòng tiền bắt đáy chứng khoán Mỹ đang trực chờ!

Hữu Thăng

Hữu Thăng

FX Strategist

15:11 20/09/2021

Chỉ số S&P 500 đã ghi nhận mức giảm mạnh thứ 3 trong năm nay và phe "bò" khó có thể bỏ qua cơ hội tuyệt vời này!

Có thể những nhà đầu tư muốn bắt đáy sẽ tham gia thị trường ngày hôm nay hoặc có thể họ sẽ chờ đợi cho đến Thứ Ba, nhưng lịch sử cho thấy những nhà đầu tư "bắt đáy" sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào vì hai lý do. Một, phiên “quadruple witching” đã kết thúc và đó là một bước ngoặt trong các phiên gần đây. Và thứ hai, đà giảm của hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 hiếm khi nào lớn hơn 3.5% trong năm nay. Trên thực tế mức 3.9% là sự điều chỉnh lớn thứ ba trong năm nay.

Tất nhiên, chỉ vì các nhà giao dịch đã bắt đáy hồi trước không có nghĩa là họ sẽ tiếp tục làm như vậy. Có những yếu tố dẫn dắt hoàn toàn mới ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, hãy để ý tới giá năng lượng châu Âu và Evergrande. Tuy nhiên biến thể Delta thì không còn là điểm đáng chú ý so với hồi trước. Do đó, khi một sự điều chỉnh toàn diện xảy ra, câu chuyện sẽ dần có lợi hơn cho hành động giá. Rốt cuộc, không có động lực thúc đẩy thị trường nào mạnh hơn giá cả.

Vì vậy thông điệp “bắt đáy khi còn có thể” sẽ không bị biến mất. Tôi thấy một vài cổ phiếu có “màu đỏ” sáng nay, nhưng chúng ta đã từng thấy những điều tương tự trước đây. Tôi chỉ muốn có thêm một chút bằng chứng trước khi tôi bị hoàn toàn thuyết phục rằng những người bắt đáy đã từ bỏ chiến lược số 1 của năm nay – Buy!

Eddie van der Walt, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Quan điểm Kathy Lien ngày 20.10.2021: Hãy theo dõi các vị thế đặt cược tăng lãi suất ở Anh và Canada
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Quan điểm Kathy Lien ngày 20.10.2021: Hãy theo dõi các vị thế đặt cược tăng lãi suất ở Anh và Canada

​​​​​​​Chứng khoán Mỹ nới rộng đà tăng vào thứ Ba và sự cải thiện về khẩu vị rủi ro đã đẩy các nhà đầu tư rời khỏi các đồng tiền trú ẩn để chuyển sang các đồng tiền rủi ro hơn, điều này giải thích tại sao đồng USD đóng cửa ngày thấp hơn so với tất cả các đồng tiền chính mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc có mức tăng mới.
Siêu chu kỳ hàng hóa không có nghĩa là loại hàng hóa nào cũng tăng giá
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Siêu chu kỳ hàng hóa không có nghĩa là loại hàng hóa nào cũng tăng giá

Chỉ số Hàng hóa Bloomberg tăng 33%, hướng đến năm mạnh nhất kể từ năm 1979. Trong số 23 thành phần cấu thành, chỉ có 4 thành phần - vàng, bạc, gia súc sống và đậu nành - không tăng. Tuy nhiên, khi chúng ta đang ở giai đoạn khởi đầu của một chu kỳ mới của giá nguyên liệu, chúng ta nên dành một chút thời gian để suy nghĩ về bối cảnh chiến lược phía trước.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ