Đồng Sterling đi ngang bất chấp dữ liệu GDP Anh Quốc vượt ước tính

Đồng Sterling đi ngang bất chấp dữ liệu GDP Anh Quốc vượt ước tính

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:50 11/08/2023

Nền kinh tế Vương quốc Anh tăng trưởng tốt hơn mong đợi với mức tăng 0.2% trong quý 2, và tăng hơn 0.5% tính riêng trong tháng 6 so với dự báo 0.2%.

Theo Darren Morgan, giám đốc thống kê kinh tế tại Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS), các hoạt động trong ngành dịch vụ cũng có một tháng tích cực, bất chấp sự suy giảm trong ngành y tế từ đợt đình công.

image1.png

Ước tính GDP YoY tăng mạnh lên 0.9% so với dự báo là 0.5%.

Sản xuất công nghiệp và chế tạo cũng vượt ước tính, với chỉ số đơn đặt hàng xây dựng tăng mạnh từ -14.3% trong tháng trước lên 2.6%.

image2.png

Bất chấp các dữ liệu tích cực, đồng Sterling vẫn đang đi ngang. Bảng Anh giao dịch ở mức 1.2715 so với USD, cao hơn khoảng 0.15% so với GBP/EUR tại 0.640. Dữ liệu tích cực là tin vui đối với BOE và sẽ cho họ suy nghĩ thêm về cuộc họp sắp tới. Nếu số liệu CPI của tuần tới cho thấy lạm phát ở Anh giảm rõ rệt, thì ngân hàng có thể giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tiếp theo. Mặc dù sự thúc đẩy kinh tế tốt có thể củng cố GBP, nhưng nếu lãi suất không thay đổi, thì Bảng Anh khó có thể tăng cao hơn trong những tuần tới.

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ