Đồng Euro suy yếu trong bối cảnh thị trường nghỉ lễ, trọng tâm chuyển sang chỉ số PMI Đức

Đồng Euro suy yếu trong bối cảnh thị trường nghỉ lễ, trọng tâm chuyển sang chỉ số PMI Đức

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:24 20/02/2024

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng sắp tới trong tuần.

Đầu tiên sẽ là biên bản họp FOMC với kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất khi xét đến các dữ liệu kinh tế gần đây đều vượt ước tính. Tuy nhiên, nội dung bàn luận trong cuộc họp có thể mang lại biến động mới cho thị trường.

Đồng Euro có thể gặp khó khăn vào thứ Năm nếu chỉ số PMI Đức tháng 2 gây thất vọng. Lĩnh vực sản xuất dự kiến sẽ tiếp tục tăng, tuy nhiên với tốc độ chậm hơn so với tháng trước. Dự kiến số liệu sẽ đạt 46.1, sau mức 45.5 của tháng 1.

Số liệu phù hợp với ước tính sẽ cho thấy nền kinh tế Đức đang chịu ảnh hưởng từ mức lãi suất cao, nhưng Ngân hàng Trung ương Châu Âu muốn chắc chắn rằng lạm phát đã được kiểm soát trước khi đưa ra bất kỳ biện pháp nới lỏng nào. Một số nhà kinh tế cho rằng ngân hàng có thể tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao trong năm tới trước khi lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%.

Biểu đồ EUR/USD D1

EUR/USD nằm trong xu hướng giảm kể từ mức đỉnh 28 tháng 12, và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đà suy yếu. Đợt giảm vào cuối tháng 1 đã đẩy cặp tiền xuống giao dịch trong phạm vi 1.08495 - 1.07247. Đồng EUR đã giảm xuống dưới phạm vi vào tuần trước nhưng sau đó bật tăng trở lại rất nhanh, cho thấy phe bò rất kiên quyết trong việc bảo vệ ngưỡng hỗ trợ của phạm vi. Hiện tại, nhà giao dịch cần theo dõi đường SMA 200 ngày tại 1.08625.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ