Đồng Dollar giảm với hy vọng mới về Vaccine, giá tham chiếu đồng CNY cao hơn dự báo

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Currency Analyst

15:06 29/06/2020

Đồng Bạc xanh đã giảm so với các đồng tiền khác trong nhóm G-10 sau khi tin tức tốt về Vaccine phòng ngừa Covid-19 do một công ty Trung Quốc phát triển đã nhận được sự chấp thuận để sử dụng trong quân đội và việc mức giá tham chiều đồng CNY cao hơn dự kiến đã gây sức ép lên nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn.

Đồng Dollar giảm với hy vọng mới về Vaccine, giá tham chiếu đồng CNY cao hơn dự báo
Đồng Dollar giảm với hy vọng về Vaccine mới. Nguồn: Bloomberg
  • Chỉ số đo lường sức mạnh đồng Dollar (DXY) đã giảm lần đầu tiên sau 4 phiên tăng liên tiếp sau khi CanSino Biologics Inc. cho biết rằng vaccine phòng ngừa Covid-19 của họ đã nhận được sự chấp thuận đặc biệt cần thiết cho việc sử dụng trong quân đội trong vòng một năm được cấp bởi Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc.
  • Thị trường trái phiếu chính phủ đã xóa sạch mức tăng gần đây khi giá tham chiếu đồng Yuan của Trung Quốc cao hơn mong đợi, ở mức 7.0808/USD so với ước tính trung bình ở 7.0858/USD.
  • Mingze Wu, FX trader tại INTL FCStone ở Singapore cho biết, thị trường "đang chứng kiến tâm lý rủi ro tích cực từ việc giá tham chiều đồng Yuan cao hơn dự kiến, và hy vọng mới về vaccine từ Trung Quốc, làm giảm bớt nỗi lo về số lượng ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở Mỹ.
  • DXY giảm 0.1% trong khi đó thì lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ ổn định ở mức 0.64%.
  • Đồng bảng Anh tăng giá so với đồng Dollar sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ chi một khoản tiền lớn cho các bệnh viện và các dự án cơ sở hạ tầng để khởi động lại nền kinh tế bị tấn công bởi dịch bệnh Covid-19.
  • GBP/USD tăng 0.27% lên 1.2363 sau khi giảm xuống 1.2315 vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 5.
  • Jingyi Pan, chiến lược gia của IG Asia Pte, cho biết, "khoản cam kết chi tiêu của Johnson chống lại bối cảnh suy thoái do đại dịch toàn cầu đã mang lại sự thúc đẩy cho đồng GBP.
  • Theo một nhà giao dịch ngoại hối có trụ sở tại châu Á, có một số quỹ sử dụng đòn bẩy đã có những động thái thoát khỏi vị thế short (short-covering) ở đồng GBP.
  • USD/JPY giảm 0.01% xuống 107.18 trong khi EUR/USD tăng 0.27% lên 1.1248

Bloomberg

Cùng chuyên mục

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25,  thấp nhất trong ngày
Lê Đức Nguyên

Lê Đức Nguyên

Bond Trader, MSB

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25, thấp nhất trong ngày

Trong ngày, GBP/USD đã tiếp tục đà giảm sau khi đâm thủng đường SMA200 và chứng kiến lực bán lớn xác nhận xu hướng đi xuống của cặp tiền trong phiên thứ hai liên tiếp. Sự giảm giá của GBP được dẫn dắt hoàn toàn bởi lực cầu mua tăng đột biến đối với USD xuất hiện từ phiên châu Âu.