Đồng Aussie quay đầu giảm sau dữ liệu doanh số bán lẻ, USD duy trì sự ổn định

Đồng Aussie quay đầu giảm sau dữ liệu doanh số bán lẻ, USD duy trì sự ổn định

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:13 29/02/2024

Đồng AUD lấy lại mức giảm gần đây sau công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ của Úc vào thứ Năm.

Dữ liệu GDP gần đây của Hoa Kỳ đã khiến thị trường tài chính định giá lại kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này đã cung cấp một số hỗ trợ cho USD, do đó làm suy yếu cặp AUD/USD.

AUD gặp áp lực trong bối cảnh chỉ số S&P/ASX 200 sụt giảm, trong đó mức tăng từ lĩnh vực bất động sản đang bị đảo ngược bằng những khoản lỗ trong lĩnh vực công nghệ vào ngày báo cáo thu nhập doanh nghiệp cuối cùng. Áp lực bán tăng mạnh hơn nhờ dữ liệu lạm phát hôm thứ Tư và giá hàng hóa yếu hơn.

Chỉ số DXY duy trì sức mạnh khi được hỗ trợ bởi đà tăng của lợi suất TPCP Hoa Kỳ. Hơn nữa, các quan chức Fed vẫn duy trì lập trường thận trọng và đẩy lùi khả năng cắt giảm lãi suất sang nửa cuối năm. Điều này dẫn đến việc hạ định giá cắt giảm lãi suất trong các cuộc họp sắp tới, mang lại sự hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

AUD/USD giao dịch quanh mức tâm lý 0.6500 vào thứ Năm. Một đợt giảm xuống dưới có thể đẩy mục tiêu giá xuống 0.6450 và đáy tháng 2 tại 0.6442. Ngược lại, vùng kháng cự xuất hiện quanh đường EMA 21 ngày tại 0.6539, sau đó là ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% tại 0.6543 và mức 0.6550. Trên đây, AUD/USD có thể tăng cao và tiếp cận mức tâm lý 0.6600.

Biểu đồ AUD/USD D1

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ