Đồng Aussie đảo ngược mức tăng khi ASX 200 suy yếu, giới đầu tư chờ đợi chỉ số PPI và doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

Đồng Aussie đảo ngược mức tăng khi ASX 200 suy yếu, giới đầu tư chờ đợi chỉ số PPI và doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:09 14/03/2024

Đồng AUD suy yếu sau khi đảo ngược các mức tăng trong hôm qua vào thứ Năm.

Tuy nhiên, AUD/USD vẫn mạnh lên nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6, trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tiếp tục cho rằng họ có thể cần phải tăng lãi suất hơn nữa. Thống đốc RBA Michelle Bullock gần đây đã tuyên bố rằng lạm phát ở Úc vẫn mạnh, nhờ sức mạnh của thị trường lao động và tăng trưởng tiền lương ngày càng tăng.

Đồng Aussie có thể phải đối mặt với áp lực giảm giá khi chỉ số S&P/ASX 200 giảm thấp hơn, do sự sụt giảm trong lĩnh vực tài chính vượt xa mức tăng của các công ty khai thác quặng sắt. Các cổ phiếu liên quan đến lĩnh vực tài chính, bao gồm Westpac Banking, Commonwealth Bank, ANZ Group, National Australia Bank và Macquarie Group, đang dẫn đầu đà giảm giá. Các nhà giao dịch đang chờ công bố dữ liệu PPI và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào hôm nay, khi các số liệu này có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và xu hướng của cặp AUD/USD.

AUD/USD giao dịch gần 0.6630 vào thứ Năm. Ngưỡng kháng cự chính xuất hiện ở mức 0.6650, sau đó là đỉnh tuần trước tại 0.6667. Một cú bứt phá lên trên có thể đẩy cặp tiền đến rào cản tâm lý ở mức 0.6700. Mặt khác, AUD/USD có thể tìm thấy hỗ trợ ở ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6% tại 0.6614, sau đó là mức tâm lý 0.6600 và đường EMA 9 ngày tại 0.6595. Dưới đó, ngưỡng hỗ trợ tại 0.6581 sẽ xuất hiện.

Biểu đồ AUD/USD D1

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ