Đô la Úc suy yếu sau quyết định lãi suất của RBA. Hướng đi nào cho AUD/USD?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

11:42 04/10/2022

RBA nâng lãi suất thêm 25bps, đẩy lãi suất mục tiêu từ 2.60% 2.85%

Úc công bố dữ liệu phê duyệt xây dựng tháng 8 tăng hơn 28.1% so với tháng trước. Nền kinh tế Úc duy trì nền tảng vững chắc, trái ngược với triển vọng kinh tế toàn cầu. GDP hàng năm tính đến cuối tháng 7 ở mức 3.6% y/y trong khi dữ liệu thất nghiệp ổn định quanh con số 3.5%.

Sự bùng nổ tiêu thụ khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than đã bù đắp cho những mất mát mà thị trường chứng kiến ở giá xuất khẩu kim loại cơ bản. Cán cân thương mại hàng tháng đang đóng góp khoảng 10 tỷ AUD mỗi tháng cho nền kinh tế. Trong tuyên bố chính sách hôm nay, RBA cho biết ngân hàng dự báo dữ liệu CPI sẽ chạm ngưỡng 7.75% trong năm 2022. đạt trên 4% và 3% lần lượt vào năm 2023 và 2024.

Kết quả CPI Úc được công bố vào ngày 26 tháng 10 tới sẽ là căn cứ quan trọng giúp xác định hướng đi tiếp theo của RBA trong thời gian tới. Lãi suất thay đổi có thể gây ảnh hưởng đến tỷ giá tiền mặt. Hơn một nửa các khoản vay thế chấp ở Úc là các khoản vay lãi suất thả nổi và các khoản vay cố định có thời hạn dưới 3 năm.

Đô la úc hưởng lợi qua đêm khi đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu PMI sản xuất của ISM được công bố (đạt 50.9 thay vì dự đoán 52.0 và con số trước đó là 52.8). Lợi suất Mỹ lao dốc trong khi chứng khoán tăng mạnh, với chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 2.59%. Chứng khoán Úc phục hồi, ASX 200 dẫn đầu đà tăng phiên Bắc Mỹ (tăng hơn 2.5%).

RBNZ sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày mai, nhiều chuyên gia dự báo mức tăng lãi suất 50bps, đẩy tổng mục tiêu trong năm từ 3.0% lên 3.50%.

BIỂU ĐỒ AUD/USD

image1.png

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ