Đô la Mỹ tăng vọt khi dữ liệu ADP mang tới triển vọng tích cực

Nguyễn Ngọc Quang

Nguyễn Ngọc Quang

Junior Editor

08:00 06/01/2023

Đồng USD tăng vọt trong khi chỉ số S&P 500 quay đầu giảm giảm sau dữ liệu ADP, chỉ số DXY đang cho thấy dấu hiệu đảo chiều.

Tổng quan thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Chỉ số DXY tăng 0.85% vào thứ Năm, nếu đồng USD có thể tiếp tục đà tăng này, đồng bạc xanh sẽ có một tuần tốt nhất kể từ giữa tháng Chín. Trong khi đó, AUD/USD đã giảm 1.35% - mức giảm theo ngày tồi tệ nhất kể từ 15/12.

Chất xúc tác cho đà tăng giá của Đô la Mỹ bắt nguồn từ dữ liệu việc làm ADP vào tháng 12. Các doanh nghiệp tư nhân Hoa Kỳ đã có thêm 235 nghìn việc làm, cao hơn nhiều so với mức dự báo 150 nghìn việc làm trước đó. Điều này tạo nên một trạng thái tích cực cho thị trường việc làm trước khi Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố.

Quan sát biểu đồ ngày bên dưới, có thể thấy Đô la Mỹ tăng vọt cùng với lợi suất Trái phiếu chính phủ kì hạn ngắn. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ mong đợi những hành động ôn hòa hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào nửa cuối năm nay. Trong khi đó, S&P 500 đang đi xuống dưới sức ép của việc Đô la Mỹ tăng giá và thị trường chuyển sang tâm lý e ngại rủi ro.

Đô la Mỹ và Lợi suất Trái phiếu tăng vọt trong khi chỉ số S&P 500 quay đầu giảm

US Dollar Soars With Bond Yields on ADP Data as S&P 500 SinksNhận định phiên giao dịch thị trường châu Á - Thái Bình Dương vào thứ Sáu

Phiên giao dịch đáng thất vọng ở Phố Wall có thể mang tới tác động đáng kể cho các thị trường châu Á - Thái Bình Dương vào thứ Sáu như Nikkei 225 hay ASX 200... Tuy nhiên, khi Bảng lương phi nông nghiệp vẫn chưa được công bố, các biến động trong ngắn hạn hoàn toàn có thể xảy ra. Rủi ro biến động có thể tiếp tục ảnh hưởng đến đồng Đô la Úc vốn nhạy cảm với sự thay đổi tâm lý của thị trường.

Phân tích kỹ thuật đồng Đô la Mỹ

Chỉ số Đô la Mỹ DXY đóng cửa ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 khi giá vượt trên vùng hỗ trợ quan trọng 103.93 – 104.33, xác nhận một pha phá lên trên đường SMA 20 ngày, dần tiếp cận đường SMA 50 ngày. Mức kháng cự quan trọng là điểm thoái lui Fibonacci 23.6% tại 106.12. Trong khi đó, phân kỳ RSI dương cho thấy đà giảm đang yếu dần, dự báo một đợt tăng mới.

Biểu đồ ngày của chỉ số DXY

DXY Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ