Đô la Mỹ tăng sau khi một số bang tại Úc áp đặt lệnh phong tỏa

Huỳnh Lê

Huỳnh Lê

Junior Analyst

15:05 30/06/2020

Đô la Mỹ tiếp tục tăng so với các đồng tiền khác trong nhóm G-10, sau khi một bang tại Úc đã phải áp dụng lệnh phong tỏa một phần, gây lo ngại về sự hồi sinh của Covid-19.

Đô la Mỹ tăng sau khi một số bang tại Úc áp đặt lệnh phong tỏa
  • Aussie giảm khi quốc gia đông dân thứ hai phong tỏa 1 số khu vực trong vòng 4 tuần, đồng thời chuyển hướng các chuyến bay trong thời gian ngắn hơn. Chỉ số DXY tăng 0.22%.
  • “Sự bùng phát mới trở lại với hàng loạt ca nhiễm toàn cầu, và trong đó có cả Úc”, theo Pattrick Bennet, chiến lược gia vĩ mô tại Canadian Imperial Bank of Commerce ở Hong Kong
  • Yên Nhật giảm khi các nhà đầu tư đổ tiền vào mua USD nhiều hơn so với Yên Nhật trong giờ Tokyo Fix và dòng tiền dự kiến có thể mạnh mẽ hơn trong phiên London.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giữ ổn định tại các kỳ hạn khác nhau, với lợi suất trái phiếu 10 năm giao dịch ở mức 0.62%
  • USD/JPY tăng 0.12% lên mức 107.70

Bloomberg

Cùng chuyên mục

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25,  thấp nhất trong ngày
Lê Đức Nguyên

Lê Đức Nguyên

Bond Trader, MSB

GBP/USD tiếp tục đà giảm, giao dịch tại vùng trên 1.25, thấp nhất trong ngày

Trong ngày, GBP/USD đã tiếp tục đà giảm sau khi đâm thủng đường SMA200 và chứng kiến lực bán lớn xác nhận xu hướng đi xuống của cặp tiền trong phiên thứ hai liên tiếp. Sự giảm giá của GBP được dẫn dắt hoàn toàn bởi lực cầu mua tăng đột biến đối với USD xuất hiện từ phiên châu Âu.