Điều gì khiến Bitcoin lập đỉnh cao nhất mọi thời đại?

Lê Huỳnh

Lê Huỳnh

Economic Analyst

20:49 08/02/2021

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng chóng mặt sau khi có thông tin Tesla đầu tư 1.5 tỷ đô la để mua vào.

Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới vào thứ 2 sau khi Tesla thông báo mua 1,5 tỷ đô la đồng tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng ít nhất 13% lên hơn 44.000 USD, vượt qua mức đỉnh trước đó là 41.962 USD, thiết lập từ ngày 08/01, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Tesla, công ty do Elon Musk đứng đầu, cho biết trong hồ sơ của Ủy ban chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ rằng công ty đã đầu tư 1.5 tỷ đô la vào bitcoin và sẵn sàng nắm giữ tài sản kỹ thuật số này trong dài hạn. Musk đã làm náo loạn thị trường tiền điện tử khi gần đây ông thêm hashtag "#bitcoin" vào profile Twitter của mình.

Tesla là công ty mới nhất tham gia vào danh sách những công ty niêm yết công khai giao dịch Bitcoin. Dẫn đầu là MicroStrategy của Michael Saylor

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ