DE30 không thể bứt phá, cả thị trường chờ đợi dữ liệu ADP

13:13 04/02/2021

Chứng khoán châu Âu đã có mức giao dịch cao trong 3 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, DE30 không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 13,980 điểm. Siemens đã công bố ngân sách cho quý đầu năm mới và nâng cao triển vọng cả năm

Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng trưởng khi các cuộc đàm phán về kích thích ở Mỹ đang diễn ra. Các chỉ số châu Âu tăng liên tiếp vào ngày thứ ba và hợp đồng tương lai DAX của Đức tăng lên mức 13,980 điểm khi bắt đầu phiên giao dịch ở châu Âu. Mức tăng đã bị cắt giảm sau đó nhưng các chỉ số từ này tiếp tục giao dịch trên giá đóng cửa hôm thứ Ba.

Nguồn: xStation5

Một động thái tăng mạnh của DE30 xảy ra vào thứ Hai và thứ Ba và đã chậm lại vào ngày hôm nay. Chỉ số đã vượt qua ngưỡng kháng cự 13,880 điểm trong phiên giao dịch tại châu Á. Đà tăng giá đã dừng lại tại vùng kháng cự trên mức 13,980 điểm vào đầu phiên giao dịch Châu Âu do mức tăng không thể bứt phá lên trên. Việc thoái lui sau đó dẫn đến việc kiểm tra lại vùng 13,880 điểm nói trên. Khi chỉ số phục hồi trở lại trên giới hạn dưới của cấu trúc 1:1 ngắn hạn, có vẻ như sự thoái lui chỉ là một đợt điều chỉnh ngắn sau khi tăng mạnh vào đầu ngày hôm nay và một thử nghiệm khác về vùng 13,980 điểm có thể xuất hiện. Dữ liệu ADP lúc 1:15 chiều GMT là thông tin quan trọng trong ngày và có thể dẫn đến các biến động tăng cao.

Tin tức công ty

Siemens (SIE.DE) đã công bố ngân sách tài chính cho Quý 1 năm 2021 (theo lịch Quý 4 năm 2020). Công ty báo cáo doanh số bán hàng giảm 30.7% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn €14.07 tỷ (dự báo: €13.49 tỷ). Thu nhập ròng €1.36 tỷ cao hơn 10.5% so với cùng kỳ năm trước (dự báo: €1.01 tỷ) trong khi EPS điều chỉnh ở mức €1.68, cao hơn 12.6% so với cùng kỳ năm trước (dự báo: €1.19). Ngành kỹ thuật số là động lực chính tạo ra thu nhập ổn định. Siemens cho biết, đơn đặt hàng đã tăng từ €14.36 tỷ lên €15.94 tỷ. Công ty đã đẩy mạnh hướng đi tài chính cho năm 2021 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021) và hiện dự kiến tăng trưởng doanh thu ở mức trung bình đến cao với thu nhập ròng trong năm đạt  €5-5.5 tỷ.

Theo báo cáo của Bloomberg, Daimler (DAI.DE) đang gần đi đến quyết định thực hiện IPO cho đơn vị xe tải hạng nặng của mình. Ban giám sát của Daimler dự kiến sẽ họp vào hôm nay để thảo luận về vấn đề này và IPO có thể diễn ra vào nửa cuối năm 2021. Sử dụng lô cổ phiếu cho các đơn vị xe tải hạng nặng của các công ty ô tô khác, đơn vị của Daimler có thể được định giá khoảng €29 tỷ.

Các thành viên của DAX lúc 10:09 sáng GMT. Nguồn: Bloomberg

Chi tiết xem tại đây 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thống đốc BOJ - Kuroda: Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Thống đốc BOJ - Kuroda: Ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC

“Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ trong thời gian dài thông qua YCC (kiểm soát đường cong lợi suất), điều đã được cải thiện bền vững hơn, hiệu quả hơn trong buổi đánh giá chính sách tháng 3", Thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda cho biết trong lần xuất hiện dự kiến tại Quốc hội Nhật hôm nay.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ