Dầu thô Brent “để mắt” tới OPEC+ và chính sách áp trần giá dầu Nga!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

16:35 02/12/2022

Cuộc họp của OPEC+ và áp trần giá dầu Nga sẽ là trọng tâm cho dầu thô trong ngắn hạn.

Dầu thô Brent “để mắt” tới OPEC+ và chính sách áp trần giá dầu Nga!
Dầu thô Brent “để mắt” tới OPEC+ và chính sách áp trần giá dầu Nga!

BỐI CẢNH CƠ BẢN DẦU THÔ BRENT
Dầu thô Brent tăng nhẹ vào thứ Sáu và có thể đóng cửa trong sắc xanh 4 ngày liên tiếp. Bài phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Fed Powell vào thứ Tư đã được khuếch đại sau khi nhận được hỗ trợ từ bản công bố PCE lõi của Hoa Kỳ vào ngày hôm qua. Hơn nữa, việc Trung Quốc thay đổi chính sách COVID cũng là một cơn gió thuận lợi cho dầu thô.

Cuối ngày hôm nay, số liệu thống kê về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sẽ là trọng tâm của USD.

LỊCH KINH TẾOPEC+ sẽ họp vào Chủ nhật ngày 4 tháng 12, để thảo luận về khả năng thay đổi hạn ngạch nguồn cung. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có có nhiều dự đoán xung quanh quyết định của OPEC+. Tuy nhiên, khả năng cao sẽ không có sự gia tăng sản lượng do giá dầu giảm cũng như những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, OPEC+ có thể không muốn gây bất ngờ cho thị trường bằng cách cắt giảm trước cuối năm và có thể thu thập thêm dữ liệu trước cuộc họp tiếp theo để đưa ra quyết định sáng suốt.

Một động thái khác có thể ảnh hưởng đến dầu thô là chính sách áp trần giá dầu Nga. Tuyên bố được ấn định vào ngày 5/12 nhưng vẫn chưa có được sự nhất trí giữa các quốc gia thành viên. Theo thông tin gần đây nhất, mức giá áp trần được đồn đoán sẽ được đặt tại $60/bbl, giảm từ $65-70/bbl. Mức giới hạn giá càng thấp, càng có nhiều khả năng Nga trả đũa bằng cách hạn chế hoặc cắt bỏ hoàn toàn nguồn cung và có thể khiến giá dầu thô tăng cao.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ KHUNG D1 CỦA DẦU THÔ BRENT

Hành động giá cho thấy dầu thô Brent có thể giảm sâu hơn sau khi hình thành nến bấc dài phía trên ngày hôm qua. Động thái này có thể sẽ kết thúc nếu nến ngày hôm nay đóng cửa trên mức đáy tháng 9 là 87.28 và đường xu hướng (màu đen). Chỉ báo RSI (dưới 50) cho thấy đà giảm có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Các mức kháng cự chính:

  • $90.00
  • $87.28

Các mức hỗ trợ chính:

  • $83.51
  • $82.38

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ