Dầu thô bật tăng sau dự báo nhu cầu dầu lạc quan của OPEC

Dầu thô bật tăng sau dự báo nhu cầu dầu lạc quan của OPEC

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:16 13/03/2024

Giá dầu thô tăng mạnh vào thứ Tư khi các thị trường đánh giá các dự báo nhu cầu khá lạc quan từ OPEC được công bố trong phiên trước.

OPEC dự đoán nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. Tổ chức vẫn giữ quan điểm trước đó rằng năm 2024 sẽ chứng kiến mức tăng 2.5 triệu thùng mỗi ngày.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự đoán nhu cầu sẽ giảm hơn. Một số nhà kinh tế cảm thấy rằng hoạt động sản xuất gia tăng đáng kể từ các nguồn ngoài OPEC, đặc biệt là từ Mỹ, sẽ bù đắp cho tác động của việc cắt giảm sản lượng hiện tại.

Thị trường dầu mỏ cũng được hỗ trợ từ tin tức về sự sụt giảm bất ngờ trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước và con số lạm phát mới nhất của Mỹ. Cùng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine và Gaza, với những tác động đối với vận chuyển toàn cầu, và có lẽ không có gì ngạc nhiên khi giá dầu vẫn tăng cao.

Thị trường dầu mỏ và tất cả các thị trường khác sẽ có rất nhiều cơ hội để đánh giá nền kinh tế Mỹ trong tuần này, khi chỉ số PPI, doanh số bán lẻ và báo cáo tâm lý người tiêu dùng vẫn chưa được công bố. Thứ Sáu cũng sẽ có những dữ liệu cụ thể hơn số lượng giàn khoan dầu của Mỹ từ Baker Hughes.

Biểu đồ dầu thô WTI D1

Giá vẫn nằm trong kênh giá tăng kể từ đáy giữa tháng 12 nhưng hiện đã có một số dấu hiệu cho thấy phe bò đang tiếp cận các rào cản khi dầu thô đã chững lại đáng kể khi tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý $80.

Dầu thô hiện đang giao dịch trong phạm vi $77.60 - $80.84 và các nhà giao dịch cần chú ý trong thời gian tới khi các cú bứt phá ra khỏi phạm vi hiện tại có thể quyết định hướng đi tiếp theo cho giá. Trong trường hợp đảo chiều mạnh, dầu thô có thể tìm thấy ngưỡng hỗ trợ ở quanh $75, và $75.58.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ