Dầu suy yếu trong 2 phiên đầu tuần trước thềm báo cáo tồn kho tại Mỹ

Dầu suy yếu trong 2 phiên đầu tuần trước thềm báo cáo tồn kho tại Mỹ

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

09:06 23/08/2023

Giá dầu ghi nhận hai phiên giảm vào đầu tuần này do lo ngại về nhu cầu suy yếu tại Trung Quốc. Đà giảm được xoa dịu do tồn kho dầu Mỹ trở nên thiếu hụt, theo Báo cáo Tồn kho Dầu thô hàng tuần của Viện Dầu khí Mỹ (API).

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 10 đang dao động dưới mức $80/thùng sau khi giảm 1.3% trong hai ngày trước đó. Nền kinh tế Trung Quốc trì trệ hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với nhu cầu hàng hóa toàn cầu. Hoạt động kinh tế và nguồn tín dụng yếu kém đã khiến các mục tiêu tăng trưởng tại nước này gặp nhiều thách thức.

Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô toàn quốc đã giảm 2.4 triệu thùng trong tuần trước, có thể coi đây là một tín hiệu lạc quan, hỗ trợ giá dầu.

Sự phục hồi của giá dầu thô kể từ cuối tháng 6 đã chững lại trong vài tuần qua do triển vọng kinh tế ngày càng xấu Trung Quốc, dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa kết thúc chiến dịch thắt chặt tiền tệ và khiến đồng USD mạnh lên.

Yếu tố này đã lấn át việc thị trường dầu mỏ trở nên thắt chặt sau khi các nước đứng đầu OPEC+ là Ả Rập Saudi và Nga cắt giảm nguồn cung.

Warren Patterson, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại ING Groep NV, cho biết: “Thị trường đang ngày càng kỳ vọng rằng Fed vẫn còn nhiều việc phải làm, cùng với sức mạnh của USD, đã khiến thị trường dầu mỏ đối mặt với một số thách thức lớn. Tuy nhiên, do các yếu tố cơ bản chỉ đóng góp một phần, chúng tôi tin rằng bất kỳ sự suy yếu nào về giá sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn”.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ