Dầu suy yếu khi tồn kho Mỹ có dấu hiệu gia tăng

Dầu suy yếu khi tồn kho Mỹ có dấu hiệu gia tăng

Bùi Thu Phương

Bùi Thu Phương

Junior Analyst

09:42 28/02/2024

Giá dầu đứt mạch hai phiên tăng khi tồn kho Mỹ có dấu hiệu cao hơn, trái ngược với kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung.

Giá dầu Brent giảm về mức 83 USD/thùng sau khi tăng 2.5% trong hai phiên đầu tuần. Giá dầu WTI giao dịch dưới 79 USD/thùng. Viện năng lượng Mỹ báo cáo lượng dầu thô tồn kho trên toàn quốc đã tăng hơn 8 triệu thùng, bao gồm cả tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma.

Dữ liệu chính thức về tồn kho dầu tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư nếu xác nhận cao hơn, thì đây sẽ là tuần tăng thứ năm liên tiếp tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Dầu thô vẫn đang hướng tới mức tăng hàng tháng lần thứ hai, mặc dù giá vẫn nằm trong biên độ khá hẹp. Đà tăng giá được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC+, khi nhóm này dự kiến sẽ duy trì cắt giảm nguồn cung sang quý 2 để hỗ trợ thị trường, bên cạnh đó những căng thẳng ở Trung Đông cũng là yếu tố thúc đẩy giá.

Timespreads ở những hợp đồng kỳ hạn ngắn đang cho thấy xu hướng tăng giá, hình thành cấu trúc backwardation khi giá HĐTL kỳ hạn gần cao hơn giá HĐTL kỳ hạn xa.

Giám đốc Tập đoàn Vitol Russell Hardy cho biết tại Tuần lễ Năng lượng Quốc tế ở London rằng thị trường dầu thô trông khá ổn định tại mốc 80 USD/thùng. Ông nói rằng thị trường dầu mỏ bớt mong manh hơn nhiều so với vài năm trước khi các lệnh trừng phạt đã dần được hấp thụ.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Top 5 điều cần theo dõi trên thị trường trong tuần mới

Báo cáo thu nhập từ các tên tuổi công nghệ lớn, dữ liệu lạm phát là các tin tức quan trọng sẽ được công bố tuần này, trong bối cảnh đà tăng của chứng khoán Mỹ dường như sắp hết động lượng, một phần do lo ngại rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Dưới đây là những điều nhà đầu tư cần biết để bắt đầu tuần mới
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ