Dầu kéo dài đà giảm trước triển vọng lãi suất của Fed

Dầu kéo dài đà giảm trước triển vọng lãi suất của Fed

Hoàng Thế Vinh

Hoàng Thế Vinh

Junior Analyst

07:32 23/05/2024

Dầu kéo dài đà giảm do nhiều người cho rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về năng lượng.

Dầu WTI đã giảm phiên thứ tư, giao dịch gần 77 USD/thùng, trong khi dầu Brent đi ngang ở mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Tư. Biên bản cuộc họp của Fed hồi đầu tháng này cho thấy quan điểm hawkish từ các quan chức. Điều đó cho thấy thị trường dầu đang báo hiệu sự yếu kém.

Giá dầu thô vẫn cao hơn trong năm nay một phần do việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+, mặc dù giá đã giảm kể từ giữa tháng 4. Theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Tư, các kho dự trữ dầu của Mỹ tăng trong tuần trước, trong khi tồn kho tại trung tâm lưu trữ ở Cushing, Oklahoma, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7.

Các thương nhân đang mong chờ cuộc họp OPEC+ sắp tới vào ngày 1 tháng 6, nhóm này được cho là ​​sẽ gia hạn cắt giảm mức sản lượng hiện tại.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed
Quỳnh Chi

Quỳnh Chi

Junior Editor

''Cậu vàng'' giảm sau quyết định lãi suất của Fed

Vàng tiếp đà giảm giá sau quyết định lãi suất của Fed về việc chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay gây áp lực lên giao dịch hàng hoá; Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu PPI và đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới nhất của Mỹ.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ