Dầu duy trì đà tăng sau quyết định hỗ trợ thị trường chứng khoán của Trung Quốc

Dầu duy trì đà tăng sau quyết định hỗ trợ thị trường chứng khoán của Trung Quốc

09:36 28/08/2023

Giá dầu duy trì đà tăng khi Trung Quốc thông báo các biện pháp để thúc đẩy thị trường chứng khoán và bất động sản, giúp bù đắp những lo ngại về nguồn cung tăng và chính sách tiền tệ thắt chặt tại Mỹ và châu Âu.

Dầu WTI giao dịch quanh mức 80 USD/ thùng sau khi đóng cửa tăng 1% vào thứ Sáu. Dầu WTI dã giảm trong hai tuần trước đó do tin đồn về việc Mỹ có thể nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Iran và Venezuela, làm tăng nguồn cung, và triển vọng cầu suy yếu tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Giá dầu tăng vào cuối tuần trước sau khi suy yếu về mức mở cửa trong năm nay, mặc dù OPEC+, đặc biệt là Nga và Ả Rập Xê Út đã nỗ lực giữ giá bằng cách hạn chế nguồn cung. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới nhấn mạnh về việc duy trì lãi suất cao cho đến khi lạm phát được kiểm soát tại hội nghị tại Jackson Hole.

Bài phát biểu của Chủ tịch Powell tại Jackson Hole đã đánh tiếng sẽ không có hành động gì tại cuộc họp tháng 9, hỗ trợ giá dầu, theo Warren Patterson, trưởng phòng chiến lược hàng hóa của ING Singapore.

"Thông tin về các biện pháp kích thích của Trung Quốc đã hỗ trợ thêm," ông nói. Tuy nhiên, "giá có khả năng duy trì trong biên độ này trong ngắn hạn, với những lo ngại về nhu cầu giảm kéo dài và nguồn cung mạnh mẽ."

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dầu vẫn còn nhiều dư địa tăng?
Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

Dầu vẫn còn nhiều dư địa tăng?

Sau quý III sôi động, dầu sẽ chờ đợi tín hiệu từ một hội nghị trong tuần này. Các dấu hiệu bổ sung cho thấy thị trường toàn cầu tiếp tục thắt chặt sẽ đẩy giá dầu thô cao hơn trong giai đoạn đầu quý IV.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ