Dầu đạt mức cao nhất trong năm trước thềm báo cáo của OPEC và EIA

Dầu đạt mức cao nhất trong năm trước thềm báo cáo của OPEC và EIA

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

08:00 12/09/2023

Dầu chạm mức cao nhất trong năm nay trước thềm những báo cáo triển vọng nguồn cung được công bố. Các báo cáo này có thể cung cấp góc nhìn sâu sắc hơn về sự cân bằng của thị trường.

Giá dầu thô WTI ổn định trên mức 87 USD/thùng, sau khi điều chỉnh giảm 0.3% vào thứ Hai do áp lực kỹ thuật cho thấy mặt hàng này đã đi vào vùng quá mua. Vào cuối ngày hôm nay, OPEC và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đều sẽ công bố báo cáo thị trường hàng tháng, sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin rõ ràng hơn hơn về thị trường.

Các yếu tố cơ bản đã thúc đẩy giá dầu thô tăng kể từ tháng 6 vẫn suy trì mạnh mẽ. Các nước thành viên OPEC+ là Nga và Ả Rập Saudi vẫn tiếp tục hạn chế nguồn cung, cùng với đó là triển vọng nhu cầu tại Trung Quốc khởi sắc hơn và Mỹ ít có khả năng rơi vào suy thoái.

Đồng USD cũng giảm mạnh nhất trong gần hai tháng vào thứ Hai, khiến hàng hóa định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua toàn cầu.

Trong khi đó, giá dầu diesel đang tăng sau khi Nga hạn chế xuất khẩu nhiên liệu trong tháng này. Điều đó đã giúp hợp đồng diesel châu Âu vượt ngưỡng 1,000 USD/tấn lần đầu tiên kể từ tháng 1.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ