Dầu Brent có thể sớm cán mốc $90/thùng!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

11:09 24/01/2022

Giá Dầu đang hưng phấn vào đầu tuần và tâm lý tích cực có thể giúp dầu Brent đạt $90/thùng trước khi tháng Hai. Sự vững chắc của thị trường dầu gần như trái ngược hoàn toàn với sự bình lặng sáng nay của chứng khoán châu Á và thị trường kim loại.

Dầu Brent có thể sớm cán mốc 90 USD!
Dầu Brent có thể sớm cán mốc 90 USD!

Trong khi các kho dự trữ dầu thô đang ở mức thấp và sẽ tiếp tục giảm, phe Bò đang tiếp tục mạnh lên, triển vọng tiêu thụ được cải thiện trong 6 tháng đầu năm có vẻ khả quan khi mối lo Omicron dần hạ nhiệt ở các nền kinh tế chủ chốt. Học cách sống chung với Covid-19 đồng nghĩa với việc nhiều người quay lại văn phòng hơn và nhu cầu đi lại cũng gia tăng. Tất cả những thuận lời từ phía cầu cũng như OPEC+ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng sản lượng càng khiến giá dầu vững chắc.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng ngày càng leo thang ở Ukraine được coi là một dấu hiệu lạc quan. Nếu xung đột nổ ra, nguồn cung năng lượng của châu Âu có thể bị gián đoạn, và giá khí đốt cao hơn có thể làm tăng giá dầu.

Ta đã có nhiều suy đoán về sự tăng giá của dầu thô từ các ngân hàng hàng đầu Phố Wall trong những ngày gần đây, với Goldman Sachs dự báo $100/thùng trong quý 3, còn Citi lại thận trọng hơn. Mặc dù giá dầu đạt ba con số vẫn còn mong manh, nhưng trong điều kiện hiện tại dầu đang được hỗ trợ để bứt phá mốc cao hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ