Đà tăng của Bitcoin và Coinbase tiếp tục được kéo dài, trong khi ETH điều chỉnh nhẹ

Đà tăng của Bitcoin và Coinbase tiếp tục được kéo dài, trong khi ETH điều chỉnh nhẹ

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

17:11 26/03/2024

Bitcoin hướng đến đỉnh cao mới, Ethereum chậm chân, Coinbase tăng vọt

Bitcoin đã tăng khoảng 12% kể từ ngày Chủ nhật. Về mặt kỹ thuật, việc thoát khỏi kênh giá giảm ngắn hạn cho thấy BTC/USD có thể sẽ thiết lập đỉnh mới trong thời gian ngắn và khả năng là diễn ra trước sự kiện Halving vào tháng tới. Bên cạnh đó, chỉ báo ATR đang ở mức cao trong nhiều tháng, trong khi chỉ báo CCI cho thấy Bitcoin đang tiệm cận vùng quá mua. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang cho thấy Bitcoin sẽ đi lên trong những ngày tới nhưng khả năng giá điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn có thể xảy ra. Nếu xuất hiện nhịp chỉnh giảm, mốc hỗ trợ gần nhất là 69,000 USD và xa hơn là 65,000 USD.

Biểu đồ ngày Bitcoin

image1.png

Mặc dù cùng chung xu hướng tăng giá, Ethereum lại đang cho thấy sự yếu thế so với người anh Bitcoin. Trong khi Bitcoin đã thiết lập đỉnh cao mới, Ethereum vẫn thấp hơn khoảng 30% so với thời kỳ đỉnh điểm và đang gặp khó khăn trong việc chinh phục lại mức đỉnh 4,100 USD hồi giữa tháng 3. Nguyên nhân chính kìm hãm đà tăng của Ethereum là sự trì hoãn phê duyệt các quỹ đầu tư theo dõi giá Ethereum (ETF).

Dự kiến các ETF này sẽ không được chấp thuận trước ngày 23 tháng 5 - hạn chót của ETF VanEck. Điều này đang tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, gây sức ép lên giá Ethereum. Với việc phê duyệt ETF bị trì hoãn, Ethereum có thể khó theo kịp đà tăng của Bitcoin trong những tuần tới. Bất kỳ nỗ lực tăng giá nào cũng có thể bị chặn lại bởi mức đỉnh tháng 3.

Biểu đồ ngày Ethereum

image2.png

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, đang "hưởng lợi" từ sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử. Lượng giao dịch và sự quan tâm ngày càng tăng đã giúp giá cổ phiếu Coinbase quay trở lại mức cao nhất được ghi nhận vào tháng 12 năm 2021.

Coinbase được xem như "thước đo" cho hiệu suất chung của thị trường tiền điện tử. Hiện tại, giá cổ phiếu Coinbase đang giao dịch quanh ngưỡng Fibonacci thoái lui 61.8% của đợt bán tháo từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 1 năm 2023. Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng thoái lui 78.6% tại 343 USD. Trên biểu đồ khung tuần, mức hỗ trợ được xác định tại 230 USD, tương ứng với ngưỡng thoái lui 50%.

Biểu đồ tuần Coinbase
image3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ