Coca "bốc hơi" 4 tỷ USD chỉ sau một hành động "tưởng đùa" của Ronaldo

08:55 16/06/2021

Bất kỳ hành động nào của Cristiano Ronaldo đều có tác động rất lớn đến giá trị thương hiệu của sản phẩm và rõ ràng, hành động lựa chọn giữa nước lọc và lon Coca của anh trong một cuộc họp báo đã lần nữa khẳng định điều này!

Coca "bốc hơi" 4 tỷ USD chỉ sau một hành động "tưởng đùa" của Ronaldo
Coca "bốc hơi" 4 tỷ USD chỉ sau một hành động "tưởng đùa" của Ronaldo

Thứ Hai vừa qua, trong cuộc họp báo trước trận đấu Bồ Đào Nha gặp Hungary, Ronaldo đã với tay cầm 2 chai Coca và để sang một bên. Vừa ngồi xuống ghế, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã nhìn thấy và chuyển hai chai đồ uống có ga ra bên cạnh trước khi cầm một chai nước lên và đưa ra gợi ý "muốn uống nước lọc".

Coke là nhà tài trợ của Euro 2020. Marca cho biết cổ phiếu của công ty đã sụt giảm sau hành động này và đồng nghĩa với việc công ty đang đánh mất hàng tỷ USD. 

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc 3 giờ chiều của Châu Âu. Vào thời điểm đó, cổ phiếu của Coca-Cola là gần 56.10 USD. 30 phút sau, khi Cristiano Ronaldo và Fernando Santos bước vào phòng họp báo tại sân vận động Puskas Ferenc ở Budapest, cổ phiếu giảm mạnh xuống mức thấp 55.22 USD/cổ phiếu.

Chỉ một hành động đặt những chai nước sang một bên của Ronaldo đã khiến giá cổ phiếu công ty này trên thị trường chứng khoán giảm mạnh 1.6%. Và về mặt kinh tế, giá trị của công ty Coca-Cola đã giảm tử 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD với tổng thiệt hại là 4 tỷ USD.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha thậm chí đã trả lời trong một số cuộc phỏng vấn rằng trẻ em cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh, tránh xa đường và chất béo. Trong một lần được hỏi về quan điểm của anh với con trai trong vấn đề này, Cristiano Ronaldo đã bày tỏ rõ ràng. "Tôi cứng rắn với con trai mình. Đôi khi nó uống Coke, Fanta và ăn khoai tây chiên nhưng nó biết tôi không hề thích điều này".

The Star Daily

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ