Cổ phiếu Tesla phục hồi, Nasdaq tăng điểm hai phiên liên tiếp

Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

08:12 10/01/2023

Hợp đồng tương lai các chỉ số chứng khoán Mỹ hiện đang đi ngang trong phiên Á sáng thứ Ba, sau khi Nasdaq Composite đóng cửa tăng phiên thứ 2 liên tiếp, nhờ sự hỗ trợ của Tesla và các cổ phiếu công nghệ khác.

Trong phiên Mỹ tối qua, Nasdaq Composite tăng 0.6%, dẫn đầu là đà tăng 6% của cổ phiếu Tesla. Trong khi đó, chỉ số Dow xóa toàn bộ mức tăng 304 điểm và kết thúc phiên giảm gần 113 điểm, S&P giảm 0.1%.

Các cổ phiếu tăng điểm vào đầu phiên, sau một tuần thắng lợi của các chỉ số chứng khoán. Các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái với khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm chậm nền kinh tế và giảm lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái, giúp khẩu vị rủi ro tăng cao.

Phiên thứ Hai cũng đánh dấu sự kết thúc của năm ngày giao dịch đầu tiên của năm 2023, trong đó S&P 500 tăng 1.1%. Tom Lee từ Fundstrat gọi đó là một "điềm báo mạnh mẽ" và cho biết thị trường đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi 20% trong năm nay.

Ông Lee cho rằng Fed muốn các điều kiện tài chính “được duy trì chặt chẽ”. “Đô la, cổ phiếu, trái phiếu – mọi thứ đều đang nới lỏng nên có lẽ họ hơi lo lắng và muốn chắc chắn rằng lạm phát trên thực tế đã chết. Và một trong những thay đổi đặc biệt kể từ tháng 10 là lạm phát đã giảm.”

Ông nói thêm, tùy thuộc vào dữ liệu CPI vào thứ Năm, thị trường trái phiếu có thể thúc đẩy Fed thực hiện đợt tăng lãi suất cuối cùng vào tháng Hai trước khi cắt giảm.

Vào thứ Ba, các nhà đầu tư sẽ chờ dữ liệu thương mại bán buôn được công bố, và sẽ theo dõi bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell tại một hội nghị ở Thụy Điển.

CNBC

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Nasdaq tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp!

Hợp đồng tương lai chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 19 điểm, tương đương dưới 0.1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 ít thay đổi trong phiên Á đầu ngày thứ tư
Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Dow Jones giảm hơn 300 điểm, thị trường nín thở trước thềm công bố dữ liệu Non-farm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng nhẹ ở đầu phiên ngày thứ Sáu (6/1) khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 12 được công bố lúc 8h30 tối nay. Bảng lương ADP Non-farm mạnh mẽ vào đầu ngày đã dẫn đến sự sụt giảm của các mức trung bình chính, báo hiệu cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ