CME yêu cầu tăng ký quỹ hợp đồng tương lai Bạc sau khi giá tăng lên mức cao nhất trong 8 năm

09:02 02/02/2021

CME Group đang nâng tỷ lệ ký quỹ ban đầu của hợp đồng tương lai Bạc trên sàn Comex lên 18% sau khi giá Bạc đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm, sàn giao dịch này cho biết trong một tuyên bố.

Yêu cầu ký quỹ sẽ tăng từ $14,000 lên $16,500 cho mỗi hợp đồng và có hiệu lực từ ngày 2/2, theo sàn giao dịch. Thông tin cho biết thêm, quyết định này dựa trên quá trình xem xét cơ bản về sự biến động của thị trường để đảm bảo bảo hiểm tài sản thế chấp đầy đủ.

Việc tăng tỷ lệ ký quỹ này có nghĩa là những người muốn giao dịch hợp đồng tương lai Bạc sẽ cần phải gia tăng tài sản thế chấp đúng yêu cầu. Mặc dù sàn giao dịch thường xuyên phải tăng tỷ lệ ký quỹ khi hợp đồng tăng cao hoặc trong thời kỳ biến động cực đoan, tuy nhiên, động thái hôm thứ Hai có thể sẽ "gạt bớt" những traders vốn nhỏ không đủ điều kiện đáp ứng tỷ lệ ký quỹ cần thiết. 

Broker listing

Cùng chuyên mục

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 18.03: ETF tiếp tục bán ra trong ngày thứ 24 liên tiếp!
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 18.03: ETF tiếp tục bán ra trong ngày thứ 24 liên tiếp!

Các quỹ ETF đã cắt giảm 129,694 ounces Vàng từ kho nắm giữ của họ trong phiên giao dịch ngày hôm qua, nâng doanh số bán ròng của năm nay lên 5.67 triệu ounces, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày bán ra thứ 24 liên tiếp, chuỗi dài nhất trong ít nhất 10 năm qua.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ